อุบลงานเข้า! คัมเบะ ส่งทนายยื่นหนังสือถึงสมาคมฯทวงเงิน 1.74 ล้านบาท

หลังจากที่ อุบล ยูไนเต็ด เปิดตัวกุนซือคนใหม่อย่าง เอดวาโด้ อัลเมด้า มาคุมทีม อย่างไรก็ตามล่าสุด อดีตกุนซือของทัพ เทพอินทรี เมื่อฤดูกาลที่แล้วอย่าง คัมเบะ ซูกาโอะ ชาวญี่ปุ่น ได้ส่งทนายความส่วนตัวพร้อมยื่นเอกสารถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อทวงเงินค่าจ้างที่สโมสรติดค้างไว้เป็นเวลา 5 เดือน เป็นเงินกว่า 1.74 ล้านบาท

โดยกุนซือชาวญี่ปุ่น กล่าวถึงการเรียกร้องค่าตอบแทนของตัวเองว่า “ก่อนหน้านี้ อุบล ยูไนเต็ด ได้ขอนัดพบแต่ผมไม่ได้อยู่ที่จังหวัดอุบลในเวลานั้น ก็ขอให้พูดคุยกันทางโทรศัพท์ หรือ ไลน์ แต่ไม่มีคำตอบใดๆเรื่องของเงินที่ค้าง”

“สโมสรจะเปิดตัวโค้ชคนใหม่ทั้งที่ยังไม่จ่ายค่าจ้างของผมมานานถึง 5 เดือน รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ต้องออกให้กับสโมสรไปก่อนเวลาเดินทางในเกมเยือนให้แก่นักเตะและทีมงาน ผมรู้สึกเสียใจมากเพราะตลอดมาได้ทุ่มเททำงานเพื่อสโมสรโดยไม่เคยปริปากบ่นเรื่องไม่ได้เงินเดือนแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ใช่แค่ผม ยังมีสต๊าฟโค้ชและนักฟุตบอลอีกหลายคนที่ประสบปัญหาเรื่องเงินที่ยังไม่ได้เช่นเดียวกัน”

แต่พอสโมสรจะไม่ให้ตนทำงานต่อและตั้งโค้ชคนใหม่ กลับไม่เคยแม้แต่จะปรึกษาหรือแจ้งให้ทราบ และในขณะนี้ผมก็ยังว่างงานอยู่เพราะเหมือนถูกปลดแล้ว เนื่องจากสโมสรจะเปิดตัวโค้ชคนใหม่ หากจะให้ผมไปพบกับสโมสรคงไม่เหมาะเนื่องจากกังวลถึงเรื่องความปลอดภัย และคงลำบากใจหากสโมสรเตรียมจะตั้งโค้ชคนใหม่”

“ผมคิดว่า อุบล ยูไนเต็ด ต้องคุยให้จบอย่างถูกต้องกับผม และตอนนี้ผมได้ให้ทนายยื่นหนังสือทวงถามถึงค่าจ้างไปแล้ว”

สำหรับ คัมเบะ เข้ามารับหน้าที่คุมทัพ เทพอินทรี ต่อจาก มิตซู ปาเตไลเน่น เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายน ที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถพาทีมรอดพ้นจากการตกชั้นได้ และถูกยกเลิกสัญญาในที่สุด อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ กุนซือชาวญี่ปุ่นได้ยื่นเรื่องทวงค่าจ้างไปที่สโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เรื่องยังคงเงียบและไม่มีทีท่าว่าจะได้เงินค่าจ้าง ก่อนที่จะยื่นเรื่องถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลในที่สุด

 

Comments