โอกาสหนูๆ มาแล้ว! สมาคมฯ เปิด Youth Football Festival 2018

ฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล FA Thailand Youth U10-12 Football Festival 2018 สำหรับเยาวชนอายุไม่เกิน 10 และ 12 ปี ภายใต้โครงการ Thailand Way Project ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ โดยสามารถลงทะเบียนสมัครได้ทั้งทีมเยาวชนทั่วไปและอคาเดมีของสโมสร

สำหรับรายการแข่งขันดังกล่าว ถือเป็นรายการแข่งขันที่ส่งเสริมให้โค้ชและนักเตะทีมเยาวชน ได้มีความรู้ความเข้าใจถึงปรัชญาไทยแลนด์เวย์ 11 ข้อ เพื่อให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในสนามจริงอย่างกว้างขวางและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยมีเอคโคโนเข้ามาดูแลและเป็นที่ปรึกษาให้กับแต่ละทีมในทัวร์นาเม้นต์นี้

ซึ่งทางด้านของ ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย โค้ชเอคโคโน กล่าวว่า “ทัวร์นาเม้นต์นี้จะเป็นการช่วยฟุตบอลไทย เพราะในปัจจุบันเมืองไทยไม่มีใครจัดลีกหรือรายการแข่งขันแบบนี้ ที่มีทั้งเอคโคโนและคุณ วิทยา เลาหกุล ได้มาดูแลโดยตรง”

“ดังนั้นเราจึงคิดว่านี่คือโอกาสสำหรับเด็กๆที่จะพัฒนา และได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมในการมายังศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อพบกับโค้ชทีมชาติในสภาพแวดล้อมที่เป็นฟุตบอลจริงๆ นอกจากนี้สมาคมฯจะมีการให้ความรู้และคำแนะนำแก่โค้ชทีมต่างๆ เพื่อให้เข้าใจว่า ไทยแลนด์ เวย์ คืออะไร เช่นเดียวกับวิธีการฝึกสอนเด็กในทุกช่วงอายุ”

“ขณะเดียวกันเป้าหมายของเราอีกอย่างหนึ่งก็คือดูฟอร์มนักเตะที่มีศักยภาพ โดยเราพร้อมที่จะส่งไปแข่งในทัวร์นาเม้นต์เพื่อส่งเสริมโอกาสและประสบการณ์ ก่อนจะกลับมาสู่สโมสร หรือโรงเรียนต่อไป ถือเป็นการส่งเสริมนักเตะด้วยกันทั้งสโมสร โรงเรียน อคาเดมี และสมาคมฯ”

“ซึ่งนักเตะจากทีมต่างๆ ที่เข้ามาแข่งขันระหว่างช่วงสุดสัปดาห์จะได้พัฒนาตัวเอง และได้รับความรู้รวมถึงวิธีการฝึกซ้อมมากขึ้นจากทั้งสมาคมฯและเอคโคโน”

โดยทัวร์นาเม้นต์ FA Thailand Youth Football Festival 2018 จะทำการแข่งขัน ข้างละ 8 คนซึ่งเหมือนกับทัวร์นาเม้นต์เยาวชนในประเทศฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม และแต่ละทีมสามารถคละผู้เล่นได้ทั้งชายและหญิง แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับแชมป์ในแต่ละสัปดาห์จะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท ส่วนรางวัลชนะเลิศประจำทัวร์นาเม้นต์ จะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท รองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรมสมาคมฯ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2011-7177 ต่อ 115 หรืออีเมล tyf@fathailand.org ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 9.00-17.00 น.

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ ที่นี่ โดยดาวน์โหลดเอกสารได้ ที่นี่ และส่งมาที่อีเมล tyf@fathailand.org

Comments