คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 โซนตะวันออกและปริมณฑล ได้ 4 ทีมดวลรอบน็อคเอาท์

ฟุตบอล คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 รอบคัดเลือกภาคตะวันออกและปริมณฑล รอบแรกในวันสุดท้ายแข่งขันจบเป็นที่เรียบร้อย ได้ 4 ทีม เข้าสู่รอบน็อคเอาท์เพื่อคัดให้เหลือ 2 ทีม ไปแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

 

การแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “คิง เพาเวอร์ คัพ 2018” รอบคัดเลือกโซนภาคตะวันออกและปริมณฑล ในวันที่สาม วันชี้ชะตาทีมที่จะต้องเข้ารอบตัดเชือก ที่สนามกีฬาจังหวัดระยอง พร้อมกับเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยฝีเท้าดีจำนวน 10 คน เพื่อเข้าร่วมโครงการนักเตะเยาวชน “ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 4 ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ ที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 มีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

 

คู่แรก รร.ราชวินิตบางแก้ว (เทา) พบกับ รร.นวมินทราชินูทิศสวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี (ขาว)

ทั้งสองทีมกำลังช่วงชิงความได้เปรียบในเกมแดนกลา นาทีที่ 15 รร.ราชวินิตบางแก้ว ได้เฮก่อน จากจังหวะที่ต่อบอลกันไปมาและแทงให้กับ นครินทร์ จันทร์ทอง หลุดเข้าไปวางเท้ายิงบอลเสียบใต้คานเข้าไปอย่างงดงาม พาทีมออกนำไป 1-0 จบเกมครึ่งแรกทั้งสองทีมยังทำอะไรกันเพิ่มเติมไม่ได้ รร.ราชวินิตบางแก้ว ออกนำไปก่อน 1-0

เริ่มเกมในครึ่งหลัง เป็นทางด้าน รร.นวมินทราชินูทิศสวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี แก้เกมมาเปิดเกมรุกใส่ รร.ราชวินิตบางแก้ว เพิ่มมากขึ้น จบเกม รร.ราชวินิตบางแก้ว เฉือนเอาชนะ รร.นวมินทราชินูทิศสวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกเป็นทีมแรก ไปรอพบกับ ผู้ชนะระหว่าง รร.อัสสัมชัญศรีราชา กับ รร.สวนกุหลาบนนทุบรี

 

คู่ที่ 2 รร.อัสสัมชัญศรีราชา (แดง) พบกับ รร.สวนกุหลาบนนทบุรี (น้ำเงิน)

เริ่มเกมอัสสัมชัญศรีราชา ออกขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะวางบอลยาวจากแดนหลังไปถึง เผด็จ แก้วมณี โหม่งบอลหนี ผู้รักษาประตู เข้าไป เวลาที่เหลือในช่วงครึ่งเวลาแรก อัสสัมชัญ ยังครองเกมได้ดีกว่า กุหลาบนนทบุรี แต่ยังไม่สามารถบวกสกอร์เพิ่มได้

เริ่มครึ่งหลังนาที 40 พุฒิพงศ์ ช้างวิเศษ วิ่งทะลุไลน์กองหลังของ วนกุหลาบนนท์ฯ หลุดไปเปิดบอลให้ เผด็จ แก้วมณี แปโล่งๆ หนีมือ เมธากิตติ์ แสงวิบูรณ์กิจ พา อัสสัมชัญศรีฯ หนีเป็น 2-0

นาที 47 เผด็จ แก้วมณี ปั๊มบอลได้และหลุดเข้าไปยิงเน้นๆ ให้ อัสสัมชัญศรีฯ นำ 3-0 เป็นแฮตทริกให้กับตัวเขาเอง และเป็นประตูที่ 7 จากการลงเล่น 2 นัด ท้ายเกม ชานนท์ ทองดี ตัวสำรอง เก็บตกจังหวะสอง ให้ อัสสัมชัญศรีฯ นำ สวนกุหลาบนนทบุรี 4-0 จบเกม อัสสัมชัญศรีฯ เอาชนะไปได้ 4-0 ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก ไปเจอกับ รร.ราชวินิตบางแก้ว ในวันพรุ่งนี้(30 พ.ย.) เวลา 10.00 น. ถ่ายทอดสดทาง แฟนเพจ King Power’s Cup

 

คู่ที่ 3 เริ่มเกม รร.อ่างศิลาพิทยาคม (น้ำเงิน) พบกับ รร.วัดเขียนเขต (เขียว)

เริ่มเกมนาทีที่ 19 รร.วัดเขียนเขต มาได้ประตูขึ้นนำ จากการยิงไกลสุดสวยของ ศุภสัณห์ อาจรอด พาทีมขึ้นนำไปก่อน 1-0 ต่อมา รร.วัดเขียนเขต เปิดเกมรุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางด้าน รร.อ่างศิลาพิทยาคม ต้องอาศัยการเล่นเกมสวนกลับ และหมดครึ่งแรก รร.วัดเขียนเขต ยังนำอยู่ 0-1

เริ่มเกมในครึ่งหลัง รร.วัดเขียนเขต มีโอกาสได้ประตูที่สองจากการโหม่งของ วุฒิพร ไชโย แต่ถูกทางด้าน แนวรับของ รร.อ่างศิลาพิทยาคม สกัดออกจากเส้นประตูไว้ทันนาทีที่ 42 รร.อ่างศิลาพิทยาคม ได้เฮบ้างจากการหลุดเข้าไปทำประตูของ โสภณวิชย์ ยศตะหลี ช่วยให้ทีมตีเสมอได้สำเร็จ 1-1

นาทีที่ 49 รร.วัดเขียนเขต ได้ 2 ตัวสำรองประสานงานกัน ธนกฤต ละออไขย์ เปิดบอลจากทางฝั่งซ้ายมาให้กับ ณัฐกิตต์ บุตรสิงห์ ยิงจากแถวสองเข้าไป ช่วยทีมขึ้นนำเป็น 1-2 นาทีที่ 58 วุฒิพร ไชโย ยิงให้กับ รร.วัดเขียนเขต ขึ้นนำห่างไปอีก 1-3 ต่อมานาทีที่ 64 รร.วัดเขียนเขต ได้ประตูที่สี่ จาก ธนกฤต ละออไขย์ หลุดเข้าไปยิงพาทีมนำห่าง 1-4

จบเกม รร.วัดเขียนเขต เข้าสู่รอบตัดเชือกรอไปพบกับผู้ชนะระหว่าง รร.มัธยมตากสินระยอง พบกับ รร.โพธินิมิตรวิทยาคม

 

 

คู่สุดท้าย รร.มัธยมตากสินระยอง (น้ำเงิน) พบกับ รร.โพธินิมิตรวิทยาคม (แดง)

เริ่มเกมครึ่งแรกทั้ง 2 ทีมสู้กันได้อย่างสูสี แต่ยังไม่มีใครมีจังหวะจบสกอร์จังๆ ทำให้ยังคงเสมอกันอยู่ 0-0

เริ่มครึ่งหลังเพียงนาทีเดียว โพธินิมิตร ได้ประตูขึ้นนำจาก จิรพล แสงศร ที่ยิงบอลหนีมือผู้รักษาประตู เสียบโคนเสา 2 เข้าไป นาที 55 โพธินิมิตร ได้ประตูหนีเป็น 2-0 จากจังหวะฟรีคิก บอลลอยไปถึง อภิวิชญ์ สิงห์ลอย โขกเข้าไปเน้นๆ

จบเกมเป็น โพธินิมิตรวิทยาคม เอาชนะ มัธยมตากสินระยอง ผ่านเข้ารอบตัดเชือกพบกับ วัดเขียนเขต ในวันพรุ่งนี้

 

สรุปผลการแข่งขัน

คู่ที่ 1 รร.ราชวินิตบางแก้ว 1-0 รร.นวมินทราชินูทิศสวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี
คู่ที่ 2 รร.อัสสัมชัญศรีราชา 4-0 รร.สวนกุหลาบนนทบุรี
คู่ที่ 3 รร.อ่างศิลาพิทยาคม 1-4 รร.วัดเขียนเขต
คู่ที่ 4 รร.มัธยมตากสินระยอง 0-2 รร.โพธินิมิตรวิทยาคม

 

โปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561

คู่ที่ 1 เวลา 10.00 น. รร.ราชวินิตบางแก้ว พบกับ รร.อัสสัมชัญศรีราชา ถ่ายทอดสดทาง แฟนเพจ King Power’s Cup
คู่ที่ 2 เวลา 12.30 น. รร.วัดเขียนเขต พบกับ รร.โพธินิมิตรวิทยาคม ถ่ายทอดสดทาง แฟนเพจ King Power’s Cup

ทั้งนี้ การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 (รอบสุดท้ายระดับประเทศ) จะทำการแข่งขึ้น ณ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 10-17 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพฯ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

 

Comments