บิ๊กอ๋อไขก็อกลาตำแหน่งผอ.สโมสรอุบลยูไนเต็ด

ธนพร สมศรี ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสร อุบล ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้เหตุผลเรื่องของแนวทางการบริหารทีม เทพอินทรี หลังจากเพิ่งเข้ามารับตำแหน่งดังกล่าวเมื่อช่วงปลายเลกแรกของฤดูกาล 2018 ที่่ผ่านมา

บิ๊กอ๋อ เข้ามารับหน้าที่ ผู้อำนวยการสโมสร อุบล ยูไนเต็ด เมื่อช่วงเดือนเมษายน ที่ผ่านมา แต่ในท้ายที่สุดไม่สามารถพาทีมให้อยู่รอดในลีกสูงสุดต่อไปในฤดูกาลหน้าได้ นอกจากนี้แนวทางการบริหารทีมยังไม่สอดคล้องกับนโยบายของสโมสร จึงประกาศลาออกจากตำแหน่งผ่านทางเฟสบุ๊คของตัวเอง ไปเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยมีใจความว่า

เรียน พี่น้องแฟนบอลชาวอุบลฯที่เคารพ ในวันที่ผมตัดสินใจ กลับมาช่วยทำทีมของบ้านเกิดอีกครั้ง ผมตั้งใจว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ทีมของเรา เป็นความภูมิใจของพี่น้องชาวอุบลฯแต่เสียดายเหลือเกินในท้ายที่สุด ทีมของเราก็ไม่อาจยืนหยัดอยู่ในลีกสูงสุดต่อไปได้ เมื่อหลายวันก่อนผมได้มีโอกาส หารือกับประธานสโมสรฯ และกลับมาทบทวนเรื่องต่างๆของทีม จึงตระหนักว่า

 

“ตัวผมคงไม่สามารถเปลี่ยนแปลง และแก้ไขปัญหาเดิมๆบางเรื่องได้อีกต่อไปแล้วผมจึงตัดสินใจว่า ผมจำเป็นต้องยุติบทบาทของตัวเองในทีมเพียงเท่านี้ และขอลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสรฯนับจากบัดนี้เป็นต้นไป

 

“เพื่อเปิดโอกาสให้ ผู้รับผิดชอบในสิทธิ์การทำทีม ได้ตัดสินใจในเรื่องต่างๆโดยปราศจากข้อจำกัดใดๆทั้งสิ้นในท้ายที่สุดนี้ ผมขอขอบพระคุณกำลังใจดีๆจากพี่น้องแฟนบอลชาวอุบลฯที่มีให้ผมมาโดยตลอด และขออภัยในการตัดสินใจครั้งนี้ ที่อาจทำให้พี่น้องบางท่านผิดหวัง แต่ผมขอสัญญาว่า ในฐานะคนอุบลคนหนึ่ง หากมีสิ่งใดที่ผมสามารถทำประโยชน์เพื่อเมืองอุบลบ้านเกิดของเราได้ ผมพร้อมที่จะทำอย่างสุดความสามารถ และจะทำด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง และจะขอจดจำน้ำใจดีๆของทุกท่านที่มีให้ผมตลอดไป”

 

ขอบคุณที่รักกันครับ

นายธนพร สมศรี

Comments