บีจีเอฟซี ปิดดีลสอย บัมบะ ร่วมทัพ 1 ปีเรียบร้อยแล้ว

บีจีเอฟซี สโมสรชั้นนำแห่งศึกไทยลีก 2 ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว ยูกิ บัมบะ กองกลางมากประสบการณ์ชาวญี่ปุ่นของ ตราด เอฟซี มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยนับเป็นการกลับมาร่วมงานกับ โค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสน อีกครั้ง หลังจากเคยประสบความสำเร็จร่วมกันมาแล้วเมื่อฤดูกาล 2018 ด้วยการพาทัพ ช้างขาวจ้าวเกาะ เลื่อนชั้นมาเล่นในลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกของสโมสร

กองกลาวัย 32 ปี ผ่านการค้าแข้งให้กับสโมสรชั้นนำในประเทศไทยมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สุพรรณบุรี เอฟซี, บางกอก เอฟซี, ชลบุรี เอฟซี, บีบีซียู, ไทย ฮอนด้า, นครปฐม เอฟซี และ ตราด เอฟซี ซึ่งเจ้าตัวกล่าวถึงการย้ายเข้าร่วมทีม “เดอะ บลูแมชชีน” ว่า

“บีจีเอฟซี เป็นทีมในประเทศไทยที่ผู้เล่นทุกคนทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงผู้เล่นดาวรุ่งที่อยากย้ายมาร่วมทีม มันคือความใฝ่ฝัน แน่นอนว่าเป้าหมายคือต้องการพาทีมเป็นแชมป์และกลับไปเล่นในไทยลีกให้ได้ และรู้สึกมีความสุขมาก ที่ได้กลับมาร่วมงานกับ โค้ชดุสิต เฉลิมแสน อีกครั้ง”

 

สำหรับ ยูกิ บัมบะ เป็นนักเตะสารพัดประโยชน์เล่นได้ทั้งกองกลาง, แบ็กขวา และ แบ็คซ้าย เคยมีประสบการณ์พา สุพรรณบุรี เอฟซี, บีบีซียู และ ไทย ฮอนด้า ขึ้นชั้นสู่ไทยลีก มาแล้ว ซึ่งเจ้าตัวจะมาซ้อมกับทีมทันทีในสุดสัปดาห์นี้ เพื่อเตรียมทีมลุยไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2019 ต่อไป

Comments