กีฬาสุพรรณยิงไม่เลี้ยงถล่มวัดสหมิตร10-0ศึกคิงเพาเวอร์ฯรอบคัดเลือกภาคกลางและตะวันตก

ฟุตบอลคิง เพาเวอร์ คัพ 2018 รอบคัดเลือกภาคกลาง และภาคตะวันตก รอบแรกในวันสุดท้ายแข่งขันจบเป็นที่เรียบร้อย ได้ 4 ทีม เข้าสู่รอบน็อคเอาท์เพื่อคัดให้เหลือ 2 ทีม ไปแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประเทศไทยต่อไป

ณ สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี เป็นการแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รายการ “คิง เพาเวอร์ คัพ 2018” รอบคัดเลือกโซนภาคกลาง และภาคตะวันตก วันที่สาม พร้อมกับเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยฝีเท้าดีจำนวน 10 คน เพื่อเข้าร่วมโครงการนักเตะเยาวชน “ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 4 ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ ที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง ประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน มีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

 

คู่แรก เป็นการแข่งขันใน กลุ่ม เอ เป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.บางปะอิน ในชุดสีเทา พบกับ ร.ร.บรรหารแจ่มใส 1ในชุดสีแดง

เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งแรกเป็น ร.ร.บรรหารแจ่มใส ที่ทำเกมได้ดีกว่า น.15 มาได้ประตูออกนำ 1-0 จากจังหวะจุดโทษ และเป็น นัฏฐวัฒน์ เอี่ยมประเสริฐ ที่สังหารเข้าประตูไป น.23 ร.ร.บรรหารแจ่มใส มาหนีห่าง 2-0 จากการทำประตูของ นัฏฐวัฒน์ เอี่ยมประเสริฐ คนเดิมและเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้  

ครึ่งหลัง ร.ร.บางปะอิน เปิดเกมบุกมาขึ้น น.44 มาได้ประตูไล่มาเป็น 1-2 จากการทำประตูของ ณัฐกิตติ์ จุ้ยแก้วพะเนา แต่ไล่ไม่ทันจบเกม ร.ร.บรรหารแจ่มใส 1ชนะ ร.ร.บางปะอิน 2-1 ทำให้ ร.ร.บรรหารแจ่มใส 1เป็นที่ 1 ใน สาย เอ ผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 ต่อไป

 

 

คู่ที่2 เป็นการแข่งขันใน กลุ่ม บี เป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.อบจ.ชัยนาท ในชุดสีน้ำเงิน พบกับ ร.ร.หนองโพวิทยา ในชุดสีเขียว

เริ่มการแข่งขันเป็นทาง ร.ร.หนองโพวิทยา ที่เล่นได้ดีกว่าอาศัยความเป็นเจ้าถิ่นไล่ยิง ร.ร.อบจ.ชัยนาท ไปถึง 5-0

โดย ร.ร.หนองโพวิทยา ได้ประตูจาก พิพัฒนชัย ทาโคตร น.9 ,ศิลา สีหาโบราณ น.35,น.45 ,ศักดา บุณศิริ น.50 และ สรณ์ศิริ สีหานาม น.67

ทำให้ ร.ร.หนองโพวิทยา เป็นที่ 1 ใน สาย บี ผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 ต่อไป

 

 

คู่ที่ 3 เป็นการแข่งขันใน กลุ่ม ซี เป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.เทศบาล3 วัดสหมิตรมงคลตั้งตรงจิตร 6 ในชุดสีขาว พบกับ ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี ในชุดสีเขียว

เริ่มเกมการแข่งขัน ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี ที่มีรู้แบบการเล่นที่ดีกว่าไล่ถล่มเอาชนะ ร.ร.เทศบาล3 วัดสหมิตรฯ ไปได้ถึง 10-0

โดย ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี ได้ประตูจาก พรชัย ทองวิลัย น.5 ,ณัฐพล สั่งข์ทอง น.18,น.26 ,ก้องภพ ชูกลิ่มหอม น.20,น.27 ,นิพิฐพนธ์ วงศ์ปัญญา น.24,น.28 ,ศุภกร ออตเล่ง น.48 ,น.54 และ เสกสรรค์ ราตรี น.61

ทำให้ ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี เป็นที่ 1 ใน สาย ซี ผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 ต่อไป

 

 

คู่ที่ 4 เป็นการแข่งขันใน กลุ่ม ดี เป็นการพบกันระหว่าง  ร.ร.หนองหญ้าไซวิทยา ในชุดสีแดง พบกับ ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม ในชุดสีน้ำเงิน

เริ่มเกมทั้งสองทีมเล่นกันได้อย่างสนุกสูสี จนมาถึง น.45 เป็น ร.ร.หนองหญ้าไซวิทยา มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการทำประตูของ จรนินท์ พรมรักษ์

หลังจากเสียประตู ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม เปิดเกมบุกหนัก น.53 มาตามตีเสมอเป็น 1-1 จากการโหม่งของ ภูวเนตร ทองคุ่ย

น.55 ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม พลาดการได้ประตูชัยจากจังหวะจุดโทษเมื่อ ชัยพล อดทน สังหารจุดโทษไปชนคานอย่างน่าเสียดาย

จบเกมเสมอกัน 1-1 ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลลูกโทษ ผลปรากฎว่า ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม ยิงได้แม่นยำกว่าเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์รวม 4-2

ทำให้ ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม เป็นที่ 1 ใน สาย ดี ผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 ต่อไป

 

สรุปผลการแข่งขัน
สาย เอ  ร.ร.บรรหารแจ่มใส 1 2-1 ร.ร.บางปะอิน
สาย บี   ร.ร.หนองโพวิทยา 5-0 ร.ร.อบจ.ชัยนาท
สาย ซี   ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี 10-0 ร.ร.เทศบาล3 วัดสหมิตรฯ
สาย ดี   ร.ร.หนองหญ้าไซวิทยา (1)2-4(1) ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม

 

โปรแกรมการแข่งขัน ฟุตบอล คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 รอบคัดเลือกภาคกลางตะวันตก รอบ 4 ทีมสุดท้าย ที่สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี วันที่ 23 พ.ย.2018

ร.ร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 พบ ร.ร.หนองโพวิทยา เวลา 10.00 น. ถ่ายทอดสดทาง แฟนเพจ King Power’s Cup

ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี พบ ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม เวลา 12.30 น. ถ่ายทอดสดทาง แฟนเพจ King Power’s Cup

 

ทั้งนี้ การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 (รอบสุดท้ายระดับประเทศ) จะทำการแข่งขึ้น ณ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 10-17 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพฯ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

Comments