กีฬาสุพรรณยำพุแค7-0เปิดหัวคิงเพาเวอร์คัพภาคกลางและตะวันตก

การแข่งขันศึกฟุตบอล “คิง เพาเวอร์ คัพ 2018” รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบคัดเลือกภูมิภาค ภาคกลางและภาคตะวันตก วันแรก ณ สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี

โดยเป็นการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยฝีเท้าดีจำนวน 10 คน เพื่อเข้าร่วมโครงการนักเตะเยาวชน“ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 4 ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพ ที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง ประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน มีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่

 

รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 (สุพรรณบุรี) 3-1 รร.สตรีอ่างทอง

คู่แรก เป็นการแข่งขันใน กลุ่ม เอ เป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 ในชุดสีแดง พบกับ ร.ร.สตรีอ่างทอง ในชุดสีขาว

เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งแรก ร.ร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 เป็นฝ่ายทำเกมได้ดีกว่า น.29 มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการหลุดเข้าไปยิงของ นัฏฐวัฒน์ เอี่ยมประเสริฐ

ครึ่งหลัง ร.ร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 ยังคงเป็นที่เล่นได้ดีกว่า น.40 มาได้ประตูนำเป็น 2-0 จาการทำประตูของ นัฏฐวัฒน์ เอี่ยมประเสริฐ เป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้ จากนั้น น.56 ร.ร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 มาได้ประตูนำห่าง 3-0 จากการหลุดเข้าไปยิงของ สุทธิภัทร โพธิ์พรหม

ต่อมา ร.ร.สตรีอ่างทอง มาได้ประตูไล่มาเป็น 1-3 จากจังหวะลูกเตะมุม และเป็น พีรพัฒน์ เอี่ยมศรี ที่ชาร์จบอลเข้าประตูไป แต่ไล่ไม่ทัน จบเกม ร.ร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1  เอาชนะ ร.ร.สตรีอ่างทอง ไปได้ 3-1

 

รร.หนองโพวิทยา (ราชบุรี) 3-0 รร.ธนาคารออมสิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

คู่ที่2 เป็นการแข่งขันใน กลุ่ม บี เป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.หนองโพวิทยา ในชุดสีเขียว พบกับ ร.ร.ธนาคารออมสิน ในชุดสีขาว

เริ่มการแข่งขันในครึ่งแรกเป็น ร.ร.หนองโพวิทยา ที่เล่นได้ดีกว่า น.11มาได้ออกนำ 1-0 จากการทำประตูของ ศิลา สีหาโบราณ จากนั้น ร.ร.หนองโพวิทยา มานำห่าง 2-0 ใน น.18 จากการทำประตูของ ณัฐวุฒิ ดำมาก

ท้ายครึ่งแรก น.30 ร.ร.หนองโพวิทยา มาได้ประตูนำ 3-0 จากการทำประตูของ ณัฐวุฒิ ดำมาก และเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้

ครึ่งหลัง ร.ร.หนองโพวิทยา สามารถรักษาสกอร์ที่นำอยู่เอาไว้ได้ จบเกม ร.ร.หนองโพวิทยา ชนะ ร.ร.ธนาคารออมสิน ไป 3-0

 

รร.เทพศิรินทร์พุแค (สระบุรี) 0-7 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี

คู่ที่ 3 เป็นการแข่งขันใน กลุ่ม ซี เป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.เทพศิรินทร์พุแค ในชุดสีเทา พบ ร.ร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ในชุดสีเขียว

เริ่มเกมการแข่งขันเป็น ร.ร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ที่อาศัยความสามารถเฉพาะตัว และทีมเวิร์คที่ดีกว่า เอาชนะ ร.ร.เทพศิรินทร์พุแค ได้อย่างขาดลอย 7-0 โดย ร.ร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ประตูจาก นิพิฐพนธ์ วงศ์ปัญญา คนเดียว 4ประตู น.1,น.4,น.13,น.25 ,เสกสรรค์ ราตรี น.40 ,วีรวุฒิ งามพริ้ง น.46 และ กฤตภัค ตอรัมย์ น.60

 

รร.กีฬาเทศบาลนครปฐม 1-0 รร.เทศบาล 5 พหลโยธินรามันทรภักดี

คู่ที่ 4 เป็นการพบกันระหว่าง ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม ในชุดสีนำ้เงิน พบกับ ร.ร.เทศบาล5 พหลโยธินรามินทรภัคดี ในชุดสีเทา

เริ่มเกมได้เพียง 5น. ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม มาได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากจังหวะจุดโทษและเป็น ชัยพล อดทน รับหน้าที่สังหารไม่พลาดช่วยให้ทีมออก 1-0

หลังจากเสียประตู ร.ร.เทศบาล5 พหลโยธินรามินทรภัคดี เปิดเกมบุกอย่างหนักแต่จังหวะสุดท้ายยังขาดๆเกินๆ ทำให้จบเกม ร.ร.กีฬาเทศบาลนครปฐม เอาชนะ ร.ร.เทศบาล5 พหลโยธินรามินทรภัคดี ไปได้ 1-0

 

สรุปผลการแข่งขัน

สายเอ รร.บรรหารแจ่มใสวิทยา 1 (สุพรรณบุรี) 3-1 รร.สตรีอ่างทอง

สายบี รร.หนองโพวิทยา (ราชบุรี) 3-0 รร.ธนาคารออมสิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

สายซี รร.เทพศิรินทร์พุแค (สระบุรี) 0-7 รร.กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี

สายดี รร.กีฬาเทศบาลนครปฐม 1-0 รร.เทศบาล 5 พหลโยธินรามันทรภักดี

 

โปรแกรมการแข่งขัน ฟุตบอล คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 รอบคัดเลือกภาคกลาง และภาคตะวันตก ที่สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี วันที่ 21 พ.ย.2018 มีดังนี้

สาย เอ  ร.ร.สตรีอ่างทอง พบ ร.ร.บางปะอิน เวลา 10.00 น.

สาย บี   ร.ร.ธนาคารออมสิน พบ  ร.ร.อบจ.ชัยนาท เวลา 11.30 น.

สาย ซี   ร.ร.เทพศิรินทร์พุแค พบ ร.ร.เทศบาล 3 วัดสหมิตรฯ เวลา 14.00 น.

สาย ดี   ร.ร.เทศบาล 5 พหลโยธินรามินทรภักดี พบ ร.ร.หนองหญ้าไซวิทยา เวลา 15.30 น.

 

ทั้งนี้ การแข่งขันศึก คิง เพาเวอร์ คัพ 2018 (รอบสุดท้ายระดับประเทศ) จะทำการแข่งขึ้น ณ สนามซ้อมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 10-17 กุมภาพันธ์ 2562 ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขัน ณ สนามศุภชลาศัย กรุงเทพฯ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

Comments