โค้งโอ่งประเดิมคุมบีจีซ้อมวันแรก

ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือป้ายแดงของ บีจีเอฟซี สโมสรประจำศึกไทยลีก 2 เริ่มงานอย่างเป็นทางการด้วยการเรียกทัพนักเตะ “เดอะ บลูแมชชีน” กลับมาซ้อมเป็นครั้งแรก ณ สนามซ้อมภายใน บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2561 โดยเน้นที่การเรียกความฟิตของนักเตะเป็นหลัก

 

ทัพนักเตะ บีจีเอฟซี ได้พักตั้งแต่ปิดฤดูกาล 2018 ซึ่งวันนี้ยังขาดนักเตะสำคัญอย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ ฉัตรชัย บุตรพรม 3 นักเตะทีมชาติไทยชุด เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ, กรพัฒน์ นารีจันทร์ และ อภิสิทธิ์ โสรฎา จากทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกเกมส์ รวมถึง 2 กองหน้าต่างชาติทั้ง ดาวิด บาลา และ บาร์รอส ทาร์เดลลี่ ที่จะเข้าสมทบทีมช่วงต้นเดือนธันวาคม ซึ่ง “โค้ชโอ่ง” พูดถึงการซ้อมในวันแรกว่า

 

“วันนี้กลับมาซ้อมยังไม่ครบ 100% ก็ยังขาดทั้งตัวทีมชาติ และนักเตะต่างชาติ แต่ก็ไม่มีผลอะไรเพราะช่วงแรกเราตั้งใจที่จะฟื้นฟูร่างกายนักกีฬาหลังจากพักมานาน ซึ่งช่วงแรกเราคงเน้นเรื่องฟิตเนสเป็นพิเศษ แล้วต้นธันวาคมค่อยปรับความเข้มข้นในการซ้อมเพื่อดูฝีเท้าของแต่ละคนว่าเป็นอย่างไร”

 

“อย่างวันนี้ก็มีน้องๆ จากทีม บีจีซี เอฟซี และทีมเยาวชนมาซ้อมด้วย ซึ่งเราก็จะดูฟอร์มไปเรื่อยๆ ตามแผนการทำทีมและนโยบายจากผู้บริหารที่อยากให้สร้างเด็กของเราเองขึ้นมา ส่วนเรื่องของโปรแกรมอุ่นเครื่องคงต้องรอให้ร่างกายนักกีฬาเข้าที่ก่อนเราถึงจะมาคุยกันอีกทีว่าจะวางคิวอย่างไรให้เหมาะสมกับการเตรียมทีม”

สำหรับ บีจีเอฟซี เพิ่งจะสัญญาคว้าตัวนักเตะใหม่มาร่วมทีมหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ดาวิด บาลา ,บาร์รอส ทาร์เดลลี่ ,ฉัตรชัย บุตรพรหม รวมไปถึง อิรฟาน ฟานดี้ กองหลังทีมชาติสิงคโปร์ชุดลุยศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018

Comments