เรามีรอยส์! ตำนานดอร์ทมุนด์พร้อมระเบิดศึก “Return of the Legends” กับบุรีรัมย์พรุ่งนี้

เหล่าตำนานนักเตะโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เผยว่าพวกเขาพร้อมสำหรับการฟาดแข้งศึก “Return of The Legends” กับตำนานนักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันพรุ่งนี้ พร้อมกล่าวติดตลกว่าพวกเขากลัวเหล่านักเตะไทย จนต้องตามเหล่าซูเปอร์สตาร์อย่างมาร์โก รอยส์ และคริสเตียน พูลิซิช มาช่วย

บ่ายวันนี้ (17 พฤศจิกายน) ได้มีการแถลงการจัดการแข่งขันฟุตบอล “Return of The Legends” ระหว่างตำนานนักเตะดอร์ทมุนด์ และตำนานนักเตะบุรีรัมย์ โดยทางดอร์ทมุนด์ได้ส่งนอร์เบิร์ต ดิคเกิล, ยอร์ค ไฮน์ริช และคาร์ล-ไฮนซ์ รีดเล อดีตนักเตะของทีมขึ้นให้สัมภาษณ์

เมื่อถูกถามว่าแฟนๆ ของทีมจะสามารถคาดหวังอะไรได้บ้างจากเกมนัดนี้ นอร์เบิร์ต ดิคเกิล ผู้ที่รับตำแหน่งกุนซือของทีม Borussia Dortmund Legends ให้คำตอบว่า “พวกเรานั้นได้เดินทางมาไกล บางคนใช้เวลาเดินทางข้ามโลกมาถึง 11 ชั่วโมง แน่นอนว่าพวกเราต้องการชัยชนะในนัดนี้ และผมรู้สึกว่าพวกเราพร้อม”

ต่อมา ยอร์ค ไฮน์ริช ผู้เล่นและผู้ช่วยโค้ชของทีม ได้ถูกถามถึงความพร้อมของทีม โดยไฮน์ริชให้คำตอบว่า “เราเชื่อว่าการฝึกซ้อมของเรา แม้ว่าจะเป็นช่วงสั้นๆ ทำให้พวกเรานั้นมีความพร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้ และทีมโค้ชนั้นก็พร้อมเช่นกัน”

อย่างไรก็ตาม ไฮน์ริชไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าตัวเองจะได้ลงสนามกี่นาที

 “ผมเป็นแค่ผู้ช่วยโค้ชครับ การตัดสินใจเหล่านี้ขึ้นอยู่กับโค้ชคนเดียว” ไฮน์ริชกล่าว

 “มันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผมครับ” ดิคเกิลตอบสวนขึ้นมาทันที เรียกเสียงหัวเราะในห้องสัมภาษณ์ได้อย่างครื้นเครง

ต่อมา คาร์ล-ไฮนซ์ รีดเล ตำนานกองหน้าทีมชาติเยอรมนี ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “นี่เป็นครั้งที่สองที่ผมได้มาประเทศไทยครับ ครั้งแรกคือการมากรุงเทพเมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่นี่คือการมาบุรีรัมย์ครั้งแรก”

“อากาศที่นี่ค่อนข้างร้อนเลยแหละ แต่เรามากับทีมรวมดาวบราซิลเลียน ฉะนั้นเรื่องอากาศไม่น่าใช่ปัญหาหลัก (หัวเราะ) และเรารู้สึกดีที่จะได้ลงเล่นเกมนี้ครับ”

“ผมคิดว่าพวกเราค่อนข้างพร้อมแล้ว แต่คุณคราเมอร์ (หัวหน้าฝ่ายการตลาดสโมสร) ได้คาดหวังในตัวพวกเรามากเลย เราแพ้ไม่ได้ครับ แลัวพอเราเข้ามาเห็นผู้เล่นชาวไทย เราก็รู้สึกกลัวขึ้นมาทันที”

 “ยังดีที่ผมได้ข่าวมาว่า เราจะมีผู้เล่นอย่างมาร์โก รอยส์, จาดอน ซานโช หรือพูลิซิช ตามมาสมทบในวันพรุ่งนี้ เพราะฉะนั้นพวกเราพร้อมครับ” เรียกเสียงหัวเราะให้กับห้องสัมภาษณ์ได้อย่างมาก

 “เราชอบที่นี่มาก เราเตรียมงานมาดี และเราจะเล่นอย่างเต็มที่ และยุติธรรมตลอด 90 นาทีครับ” รีดเลทิ้งท้าย

สำหรับฟุตบอลนัดพิเศษ “Return of The Legends” ที่เป็นการพบกันระหว่าง Buriram United OG (Original Gangsters) VS Borussia Dortmund Legends จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.00 น. ที่ ช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ แฟนบอลสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ “ฟรี” โดยจะมีการรับบริจาค นำเงินรายได้ทั้งหมด มอบให้กับทางโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อซื้อรถพยาบาล ไว้ใช้ในกิจกรรมของโรงพยาบาล และใช้ในสาธารณประโยชน์ต่อไป

Comments