ของจริง! ชนานันท์เชื่อโค้ชแบนพาสุพรรณบุรีฟอร์มแจ่มฤดูกาลหน้า

ชนานันท์ ป้อมบุบผา กองหน้าทีมชาติไทย ของสุพรรณบุรี เอฟซี มั่นใจว่า ธชตวัน ศรีปาน กุนซือคนใหม่ของทีมจะเข้ามายกระดับช้างศึกยุทธหัตถีให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมในฤดูกาลหน้า

กุนซือวัย 46 ปี เพิ่งเปิดตัวคุม สุพรรณบุรี เอฟซี อย่างเป็นทางการ ขณะที่ ชนานันท์ ที่อยู่ระหว่างช่วย ทีมชาติไทย ลุยเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 ให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีครับที่ได้พี่แบนเข้ามา เพราะพี่แบนเป็นโค้ชสไตล์ที่ชอบเล่นฟุตบอลเกมรุกกับพื้นและสวยงาม แตกต่างจากปีที่แล้วที่เราเน้นโต้กลับมากกว่า ดังนั้น การที่พี่แบนเข้ามา ผมเชื่อว่าจะยกระดับทีมเราให้ดีขึ้น อีกอย่างหลายคน ก็เคยร่วมงานกับ พี่แบนมาแล้ว ก็น่าจะทำให้ปรับตัวเข้าหากันได้ง่ายครับ”

“พี่แบนเป็นโค้ชที่เก่ง และอยู่ในระดับแถวหน้าของเมืองไทย ก็เป็นธรรมดาครับ ที่แฟนๆ จะคาดหวังกับทีมสูงขึ้น ส่วนตัวผมไม่ได้กดดันอะไรครับ เราพยายามมองว่าให้เป็นเรื่องที่ท้าทายมากกว่า และผมเชื่อว่าพี่แบนก็ต้องการประสบความสำเร็จกับทีมเหมือนกัน”

“อย่างไรก็ตาม อันดับแรกเราต้องให้เวลาพี่แบนได้เข้ามาปรับจูนอะไรหลายๆอย่าง และ จำเป็นอย่างยิ่ง ที่ผู้เล่นต้องพยายามเข้าหาพี่แบนเพื่อเรียนรู้ระบบการเล่น รวมถึงแท็คติคให้เร็วที่สุด ก็ยอมรับว่าอยากร่วมงานกับพี่แบนแล้วครับ แต่สิ่งสำคัญที่สุดของผมในตอนนี้ คือการช่วยทีมชาติไทย คว้าแชมป์ ซูซูกิคัพ ให้ได้ก่อน” ชนานันท์ ปิดท้าย

สำหรับ ธชตวัน ศรีปาน ผ่านประสบการณ์คุมทีมในไทยลีกมาพอสมควร ไล่ตั้งแต่ บีอีซี เทโรศาสน , สระบุรี เอฟซี , เพื่อนตำรวจ , เอสซีจี เมืองทองฯ และ ล่าสุดกับ โปลิศ เทโร เอฟซี แถมยังผ่านจบโปร ไลเซนส์ ครั้งล่าสุด

Comments