ประเดิมฟัดจีน! กาม่าหวังช้างศึกปรีโอลิมปิกระเบิดฟอร์มศึกสี่เส้า

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม หวานโจว ป๋ายลู่ สเตเดียม ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฟุตบอลจีน จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018​

การแถลงข่าวในครั้งนี้ ทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิกส์ได้ส่ง อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนเข้าร่วมงานแถลงข่าว พร้อมกับ มาร์โก้ อันโตนิโอ รูอิซ ของ เม็กซิโก และ จอลลี สเวอร์ริสสัน ของ ไอซ์แลนด์

ในงานแถลงข่าว อเล็กซานเดร กาม่า เฮดโค้ชช้างศึกชุดปรีโอลิมปิก กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีที่ได้เข้ามาคุมทีมลุยศึกรายการนี้ รายการนี้ถือเป็นรายการแรกของผมกับทีมชาติ หลังจากที่คุมทีมระดับสโมสรในประเทศมาก่อน ทีมชุดนี้ก็ถือเป็นคลื่นลูกใหม่ ผมหวังว่าเราจะทำได้ดี ในทีมของเราก็มีดาวรุ่งฝีเท้าดีมากมาย เช่นเดียวกับหลายๆชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน เราก็จะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด แสดงศักยภาพของเราออกมา”

“การเจอกับทีมจากหลายๆทวีป ทั้งไอซ์แลนด์ จากยุโรป, เม็กซิโก จาก อเมริกากลาง และจีนก็ถือเป็นบททดสอบที่ดี”

ขณะที่ มาร์โก้ อันโตนิโอ รูอิซ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติเม็กซิโก กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้เช่นกัน แน่นอนว่าแต่ละทีมทั้งจีน, ไทย และ ไอซ์แลนด์ ต่างเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ทั้งสามชาติต่างพัฒนาขึ้นมามากในกีฬาฟุตบอลช่วงที่ผ่านมา ทัวร์นาเมนต์นี้ก็ถือเป็นก้าวสำคัญในการเตรียมทีมสู่โอลิมปิกส์”

ส่วน จอลลี สเวอร์ริสสัน กุนซือทีมชาติไอซ์แลนด์ กล่าวว่า “เรามีความสุขที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ แต่ละเกมก็ถือเป็นเกมที่ดีสำหรับพวกเราในการเตรียมทีมต่อไปในโอลิมปิกส์ เราจะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เพื่อประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้”

สำหรับทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก จะทำการแข่งขันฟุตบอล CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018​ นัดแรก พบกับ ทีมชาติจีน ที่สนาม หวานโจว ป๋ายลู่ สเตเดียม ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย

Comments