อายุน้อยไม่สำคัญ! กรวิชญ์หวังโชว์ฟอร์มเด่นข้ามรุ่นช่วยช้างศึกปรีอลป.

กรวิชญ์ ทะสา กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกส์ หวังรีดศักยภาพของตัวเองออกมาให้มากที่สุดเพื่อช่วยทีมในการแข่งขันศึกสี่เส้าที่ประเทศจีน

ดาวยิงตัวเก่งจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชียที่ผ่านมา ทำให้ กรวิชญ์ ทะสา มีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกส์ ภายใต้การคุมทีมของ อเล็กซานเดร กามา กุนซือทีมชาติไทย U23 คนใหม่

ล่าสุดทัพช้างศึกได้ลงฝึกซ้อมที่สนาม หวานโจว ป๋ายลู่ สเตเดียม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018​ ณ เมืองหวานโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-20 พฤศจิกายน 2561 โดย กรวิชญ์ ทะสา เผยว่า

“การซ้อมกับรุ่นพี่ พี่ๆ หลายคนก็เร็วกว่าและแข็งแรงกว่า ทำให้เราต้องเพิ่มศักยภาพตัวเองให้มากขึ้นจาก U19 และช่วงที่ผ่านมา”

“ทัวร์นาเมนต์นี้เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด และโชว์ศักยภาพของเราออกมา แม้เราจะอายุน้อย แต่ต้องแสดงให้เห็นว่าเราเล่นได้ เราต้องเจอกับทีมใหญ่พอสมควร แต่ว่า จะเป็นประสบการณ์ในการเตรียมทีมชั้นดีสำหรับปรีโอลิมปิกส์”

“ผมเองก็พอรู้จัก กุส ฮิดดิ้งก์ ที่คุมทีมชาติจีน ก็ถือว่างานหนัก เพราะจีนก็เป็นทีมที่ตัวใหญ่ และอยู่ในช่วงที่กำลังพัฒนา ก็ฝากแฟนบอลให้กำลังใจและเชียร์พวกผมในการเจอกับทีมชาติจีน ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ด้วยครับ”

สำหรับทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิกส์ จะทำการแข่งขันฟุตบอล CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018​ นัดแรก พบกับ ทีมชาติจีน ที่สนาม หวานโจว ป๋ายลู่ สเตเดียม ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย

Comments