สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมเชิญแข้งไทยต่างแดนลงเล่นคิงส์คัพ

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทีมชาติไทยชุดใหญ่สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2561

หลังการประชุม พลตำรวจเอก ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นานกสมาคมฯ กล่าวว่า

“วันนี้คุณวิทยา เลาหกุล ได้เชิญทางโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่มาหารือเกี่ยวกับการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันในปี 2561 ที่ทีมชาติไทยชุดใหญ่จะต้องมีการแข่งขัน รวมทั้งการพิจารณาและวางแผนพาทีมชาติไทย ในช่วงฟีฟ่า เดย์ ว่าเราควรจะมีเกมกระชับมิตรกับชาติใด ถึงจะเหมาะสม เพราะมีหลายทีมที่ติดต่อเข้ามา รวมทั้งที่อยู่ในแผนของสมาคมฯ ในการพาทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปเก็บตัวที่ประเทศออสเตรีย”

“ตอนนี้อยู่ในระหว่างเตรียมงาน ที่สำคัญคือทีมที่เราจะไปแข่งขันด้วยเป็นทีมอะไร ก็เป็นเรื่องการคุยกัน หารือกันว่า ปี 2561 เราจะทำอะไรกันบ้าง จะเตรียมการอะไรบ้าง ก็เป็นเรื่องที่ดีในการวางแผนล่วงหน้าครับ”

“ส่วนการประชุม ก็ได้ฟังที่ คุณวิทยา เลาหกุล คุยกับทาง มิโลวาน ราเยวัช ในคิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 เราจะเชิญนักเตะที่ไปค้าแข้งต่างแดนทุกคน เพราะเป็นช่วงฟีฟ่า เดย์ ก็ถือว่าพวกเขาจะได้กลับมาเยี่ยมครอบครัวและแฟนบอลชาวไทย และเปิดโอกาสให้แฟนบอลชาวไทย ได้ชมฝีเท้าหลังจากไปค้าแข้งต่างแดน”

 

“ในข้อสรุปคือ ทางโค้ชก็จะให้เชิญทุกคนกลับมา หลังจากนี้ก็เป็นทางฝ่ายธุรการ ที่จะทำหนังสือถึงสโมสรต้นสังกัดของนักเตะ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 จะจัดขึ้น ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2561 โดยมีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 4 ชาติ ประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย, ทีมชาติสโลวาเกีย, ทีมชาติกาบอง และ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

 

Comments