คุ้มค่าทุกเยน! ชนาธิปกล่าวขอบคุณแฟนบอลไทยที่มาให้กำลังใจจนทีมขึ้นที่ 3

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์จากคอนซาโดเล กล่าวขอบคุณแฟนบอลที่ให้กำลังใจถึงนาโกย่า ในเกมนัดตกค้างที่ไปชนะนาโกย่า แกรมปัส 2-1 

โดยในเกมนี้ ชนาธิปสามารถทำได้ 1 แอสซิสต์ และพาทีมขึ้นสู่อันดับ 3 ของตารางเจลีกได้สำเร็จ ได้พูดถึงความรู้สึกหลังเกมในนัดนี้ว่า

“ก่อนอื่นรู้สึกดีใจที่ได้ขึ้นที่ 3 เป็นสิ่งที่พวกเราอยากชนะ นาโกย่าเป็นทีมที่ต่อบอลค่อนข้างดี วันนี้ค่อนข้างที่จะเหนื่อย แต่เราก็โชคดี”

และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงจังหวะส่งคืนหลังแบบไม่มอง ให้เจย์ โบธรอยด์หลุดไปทำประตูชัยให้กับทีม ชนาธิปได้ตอบแบบเขินอายนิดๆ ดังนี้

“มันเป็นที่จังหวะ เจย์ยิงเข้าก็ดีใจ”

และเมื่อพูดถึงฟอร์มการเล่นที่ชนาธิปโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเกมวันนี้ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทยได้เผยถึงเคล็ดลับในการเรียกฟอร์มดังนี้

“ผมอยากไป ACL อยากได้ที่ 3 ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรมา ก็รู้สึกดีใจที่เราได้ขึ้นที่ 3 และพวกเราก็มีความสุขมากๆ”

“ตอนนี้พวกเรารักษาอันดับ 3 ไว้ให้ได้ แต่อย่าลืมว่า ยังเหลืออีก 4 นัด เราจะต้องชนะให้ได้ เพื่อจะได้ไป ACL ด้วยกัน”

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้พูดถึงแฟนบอลชาวไทยที่มาให้กำลังใจถึงสนามมิซึโฮะ

“ผมรู้สึกดีใจมากๆ ที่ทำให้แฟนบอลชาวไทยมีความสุข พอบินมาดู ค่าตั๋วเครื่องบินอาจมีราคาแพง หรือว่า คนที่ทำงานที่นี่ ต้องเสียเวลามาดู หวังว่าจะเป็นวันที่คุ้มค่า ที่ได้มาดูผม” ชนาธิปกล่าวขอบคุณแฟนบอลชาวไทย

สุดท้าย ชนาธิปยังได้ตอบคำถามเกี่ยวเป้าหมายในเกมต่อไปด้วยท่าทีที่มุ่งมั่น

“เกมหน้าในบ้านเราต้องเก็บ 3 แต้ม มันอาจจะยากในทุกเกมที่เหลือ แต่เราจะพยายามเก็บแต้มเพื่อแฟนบอลชาวฮอกไกโดและแฟนบอลชาวไทย”

สำหรับนัดต่อไป คอนซาโดเล ซัปโปโร จะเปิดบ้านรับการมาเยือน เวกัลตะ เซนได  ในวันที่ 4 พฤศจิกายน เวลา 12.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ที่สนามซัปโปโรโดม

 

 

 

Comments