โค้ชแบน พูดถึง ชาช่า : เขาน่าจะยิงได้ตั้งแต่ 2 นัดแรก

ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชคนเก่งของเมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเกมกับแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งเกมยากสำหรับพวกเขา พร้อมทั้งกล่าวชม ชาช่า โคเอลโญ่ ฮีโร่ของทีมที่โหม่งประตูชัยให้ “กิเลนผยอง” เก็บ 3 แต้มในนัดนี้

โดยเจ้าของแชมป์ไทยลีก 4 สมัย คว้าชัยชนะสุดสำคัญจากลูกโหม่งของกองหน้าชาวบราซิเลียนในนาทีที่ 29 ช่วยให้ทีมมี 6 แต้มจาก 3 นัด

ซึ่งทาง “โค้ชแบน” กล่าวหลังจบเกมว่า “เกมไทยลีกทุกนัดมันไม่ง่าย เกมนี้ก็เช่นกัน อาจจะมีบ้างที่เราได้เล่นง่ายก็คือตอนครึ่งแรก ที่เขามาตั้งรับแล้วปล่อยให้เราเล่น เพราะเขาก็มาเน้นผลเหมือนกัน แต่พอมาได้ประตูเกมก็เปลี่ยน เพราะเขาเปิดหน้าและกดดันเรามากขึ้น แล้วความสัมพันธ์ในการเล่นของเราไม่เหมือนปีก่อน ต้องค่อยๆปรับตัวไป ก็โชคดีที่ผ่านมาได้”

นอกจากนี้ยังกล่าวถึง ชาช่า ที่ทำประตูแรกให้กับทีมได้แล้วว่า “จริงๆเขาก็น่าจะยิงได้ตั้งแต่ 2 นัดที่แล้ว แต่ด้วยจังหวะอะไรหลายอย่างไม่เป็นใจ ก็ถือว่าเขาทำได้ดีกับจังหวะจบสกอร์จังหวะนั้น แต่ก็มีหลายจังหวะที่น่าจะยิงได้เพิ่ม อาจจะเป็นเรื่องของความฟิตที่ยังไม่เต็มร้อย”

ต่อข้อซักถามถึง ชาริล ชัปปุยส์ และ อดิสรณ์ พรมรักษ์ ที่มีอาการบาดเจ็บเป็นรายล่าสุด อดีตกองกลางจอมปั้นเกมก็กล่าวว่า “มันก็น่าหนักใจตั้งแต่แรกแล้ว เพราะที่ผ่านมาก็เจ็บหลายตัว แล้วตอนนี้ก็มาขาดเก่ง (อดิสรณ์ พรมรักษ์) กับชัปปุยส์อีก ก็ไม่รู้ว่าถึงวันจริงจะเล่นได้ไหม”

โดยนัดต่อไปของเมืองทอง ยูไนเต็ด คือการเปิด เอสซีจี สเตเดี้ยม พบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 3 มีนาคมนี้ เวลา 19.00 น.

Comments