นับเป็นช่วงชีวิตที่ดีที่สุด! ซัวเรซขอบคุณสโมสรที่เลือกตน

เซร์คิโอ ซัวเรซ มิดฟิลด์จอมถล่มประตูของ การท่าเรือ เอฟซี ทีมจ่าฝูงแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ยอมรับว่าช่วงเวลานี้ถือเป็นจุดสูงสุดในชีวิตการค้าในประเทศไทยของตัวเอง หลังโชว์ฟอร์มสุดยอดพาทัพ สิงห์จ้าท่า ผงาดเป็นจ่าฝูง พร้อมเผยว่าการที่ต้นสังกัดตัดสินใจส่งชื่อตนในโควต้าต่างชาติช่วยส่งผลเรื่องความมั่นใจ ก่อนพาทีมบินสูงอยู่ในตอนนี้

กองกลางชาวสเปน กล่าวถึงช่วงเวลาอันหอมหวานของ การท่าเรือ ว่า

“ผมคิดว่านี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด กับการค้าแข้งของผมในประเทศไทย การเล่นที่นี่เป็นอะไรที่ดีมาก มันไม่ใช่เรื่องกับการปรับตัวกับสโมสรใหม่เมื่อฤดูกาลก่อน แต่เพื่อนร่วมทีมทุกคนช่วยผมในการปรับตัว ด้วยความที่ผมเล่นมาแล้วหลายทีมทั้ง ตำรวจ สงขลา แต่แฟนบอลที่นี่มหัศจรรย์มาก ผมทำให้ผมเชื่อมั่น พวกเขาสนับสนุนผมและทีมอยู่ตลอดเวลา ผมรู้ว่าเพื่อนเล่นแบบไหน และเพื่อนร่วมทีมก็รู้ว่าผมเล่นแบบไหน ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมของเรา”

“ผมมีความสุขกับการออกสตาร์ทของทีมในฤดูกาลนี้ เราแสดงให้เห็นประสิทธิภาพของเรา เราทำได้ดี สิ่งสำคัญที่สุดคือผมช่วยให้ทีมก็บ 3 แต้มได้ ผมจะทำงานหนักต่อไปเพื่อช่วยทีมให้ได้ในทุกๆสัปดาห์”

นอกจากนี้ ซัวเรซ ยังกล่าวถึงการถูกใส่ชื่อในโควตาต่างชาติของทีมในฤดูกาลนี้ที่มีแคนดิเดตเป็น เนบิญ่า บายรัม ว่า

“แน่นอนว่าการที่สโมสรต้องเลือกระหว่าง เนบิญ่า บายรัม กับผม มันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดี แต่ผมเชื่อมั่นในตัวเอง และทำงานอย่างหนักในช่วงปรีซีซั่น ซึ่งการที่สโมสรตัดสินใจใส่ชื่อผม มันช่วยผมในเรื่องของความมั่นใจ”

ทั้งนี้ โปรแกรมการลงสนามนัดต่อไปของ การท่าเรือ เอฟซี จะต้องบุกไปเยือน บางกอกกล๊าส เอฟซี ในวันที่ 4 มีนาคม 2561 เวลา 18.00 น.

Comments