อย่าไปกลัว! “กฤษดา”เผย”นายกสมยศ”โทรให้กำลังใจก่อนเกมเจ๊าอิรัก

กฤษดา กาแมน กองหลังกัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจนักเตะก่อนเกมที่จะพบกับอิรัก โดยกำชับนักเตะทุกคนว่าต้องสู้และห้ามกลัวคู่แข่ง

ช้างศึก U19 ประเดิมคะแนนแรกในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ด้วยการไล่ตีเสมออิรัก 3-3 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ซึ่ง กฤษดา กาแมน กองหลังกัปตันทีมที่ยิงประตูขึ้นนำในเกมดังกล่าวเปิดเผยว่า

“ผมคิดว่าเรายังทำได้ไม่ดี พอนำแล้วเราไม่สามารถรักษาประตูที่นำไว้ได้ แต่ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ช่วยกันเล่นสู้ไม่ถอย และกระหายที่จะยิงประตู จนสามารถตามตีเสมอได้ครับ” กัปตันช้างศึก U19 เริ่มกล่าว

“ก่อนเกมท่านนายกสมาคมฯ โทรมาให้กำลังพวกเรา บอกให้พวกเราสู้อย่างเต็มที่ ห้ามกลัว เพราะนักเตะทีมชาติไทย ห้ามกลัวใครเด็ดขาด ซึ่งคำพูดเหล่านั้นมันทำให้มีแรงฮึดและเป็นกำลังชั้นดีให้เราเดินหน้าสู้จนถึงวินาทีสุดท้ายครับ”

“ประตูที่ทำได้มันทำให้ผมคลายความกดดันไปได้เยอะทีเดียว เกมต่อไปกับญี่ปุ่นเราต้องเล่นเกมรับให้ละเอียดกว่านี้ครับ ญี่ปุ่นเป็นทีมที่แกร่งมาก เราอยากได้แต้มจากเขาอยู่แล้ว ส่วน ทาเคฟุสะ คุโบะ เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังเคยไปเล่นให้ทีมเยาวนของบาร์เซโลน่า แต่ผมมองว่าการดวลกับเขาเป็นเรื่องที่ท้าทาย เพราะจะได้เจอกับนักเตะเก่งๆ ครับ” กฤษดา กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย เตรียมลงสนามในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สอง ของกลุ่มบี พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 19.00 น. ที่สนามปากันซารี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง Bugaboo Tv

Comments