เนวิน ชิดชอบ : ‘เราต้องแข่งกับตัวเอง’

เนวิน ชิดชอบ หัวเรือใหญ่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกโรงกำชับลูกทีมให้แข่งกับตัวเองในเกมที่จะพบกับ พีที ประจวบ วันนี้ (2 มีนาคม) เพื่อทาบสถิติชนะรวด 15 นัด ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้ได้

โดยก่อนหน้านี้ “ปราสาทสายฟ้า” ชนะในลีกมาแล้ว 14 นัด รวมฤดูกาลก่อน ซึ่งประธานสโมสรตั้งเป้าว่าจะต้องทำสถิติชนะต่อเนื่องยาวนานที่สุดให้ได้

ซึ่งทาง “บิ๊กเน” ได้กล่าวกับลูกทีมหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ว่า “เป้าหมายในวันพรุ่งนี้คือ 3 แต้ม เราต้องลืมว่าเราแข่งกับใคร สิ่งที่เราต้องคิดคือเราแข่งกับตัวเอง”

“ที่บอกว่าเราต้องแข่งกับตัวเองก็คือ พรุ่งนี้ถ้าเราชนะเก็บ 3 แต้มได้ เราก็จะทำสถิติชนะติดต่อกัน 15 นัด ซึ่งมีทีมหนึ่งในไทยลีกเคยทำไว้ และเราจะไม่หยุดแค่นั้น เราจะทำลายสถิติให้ได้”

“หน้าที่ ความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ต้องเกิน 100 % ในวันพรุ่งนี้ เราไม่ต้องสนใจทีมอื่นว่า ผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร คิดอย่างเดียวว่าเราต้องจบด้วย 3 แต้ม”

“อีกอย่างหนึ่งก็คือ ไม่ต้องไปกังวลสนใจว่า ในแมตช์ต่อไปเราจะต้องเล่นกับใคร ทำในวันพรุ่งนี้ให้ดีที่สุด เพื่อการรักษาแชมป์ของเรา”

“รู้ว่าเรามีแมตช์ถี่ การโรเตชันต้องมีขึ้นแน่นอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั้น เปลี่ยนตัวผู้เล่นสำรอง 3 คนทุกแมตช์อยู่แล้ว ไม่มีแมตช์ไหนที่ไม่เปลี่ยน เพราะฉะนั้นทุกคนต้องพร้อมที่จะทดแทนกัน”

“พักผ่อนให้เพียงพอ เตรียมร่างกายให้พร้อม เพื่อมาสร้างสถิติใหม่ในไทยลีก เราจะชนะในวันพรุ่งนี้ และจะชนะในแมตช์ต่อไป”

โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดรังช้าง อารีน่า รับการมาเยือนของ พีที ประจวบ วันศุกร์ที่ 2 มีนาคมนี้ เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U, Truesport HD2 และ Truesport 2

Comments