แวะพักบ้านเรา! กวินทร์กลับไทย10วันก่อนพาลูเวินลุยยูโรป้า

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยของ โอเอช ลูเวิน สโมสรของคนไทยในศึกพร็อกซิมุส ลีก (ดิวิชั่น 2) บินลัดฟ้าจากเบลเยียมถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพเรียบร้อยแล้ว พร้อมตั้งเป้าใช้เวลา 10 วันในบ้านเกิดใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวอย่างเต็มที่ ก่อนมีภารกิจช่วย โอเอชแอล ทำศึกเพลย์ออฟ เพื่อคว้าตั๋วลุยฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ในปีหน้า

เจ้าตอง เดินทางกลับถึงประเทศไทยด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 93 เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 มี.ค.2561 ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น โดยมี “คุณแม่ติ๋ม” สุนทรีย์ ธรรมสัจจานันท์ และแฟนบอลจำนวนหนึ่งมารอรับ โดยหลังจากเหยียบแผ่นดินเกิด นายด่านหมายเลข 16 แห่งถิ่น เดน ดรีฟ ก็ให้สัมภาษณ์สั้นๆว่า

“ทีมหยุดพักประมาณ 12 วัน ตัวผมเองอยู่นู้นก็ไม่รู้จะทำไร เลยมองว่าเป็นโอกาสที่จะกลับประเทศไทย เพื่อมาเอาของใช้ที่จำเป็นและกลับมาเจอครอบครัว ส่วนตัวก็คงไม่ได้ไปเที่ยวไหน คิดว่าอาจมีทำธุระบ้าง และก็จะใช้เวลาอยู่กับครอบครัวให้เต็มที่ ตอนนี้ผมยังไม่คิดว่าจะไปไหน” กวินทร์ กล่าว

สำหรับโปรแกรมของ โอเอช ลูเวิน หลังจากจบฤดูกาลปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะกลับมาเตะเกมเพลย์ออฟ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน มีค. 2561 และสิ้นสุดปลายเดือน พค. 2561 โดยการเพลย์ออฟจะมี 12 ทีมร่วมแข่งขัน มาจากอันดับ 7-15 ของ จูปิแลร์ลีก (ดิวิชั่น 1 ) 9 ทีม และอันดับ 1-3 ของ พร็อกซิมุส ลีก (ดิวิชั่น 2) อีก 3 ทีม มาแบ่ง 2 กลุ่ม เตะแบบพบกันหมดเพื่อนำแชมป์จาก 2 กลุ่มมาชิงตั๋วไปยูโรป้าลีกต่อไป

Comments