มันไม่ใช่อย่างที่นายคิด! ราชบุรีแถลงโต้ซีเก้หลังสัมภาษณ์สื่อเบียร์ในแง่ลบ

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ออกแถลงการณ์ผ่านทางแฟนเพจอย่างเป็นทางการของสโมสร เกี่ยวกับกรณีที่ ครสิเตียน ซีเก้ อดีตเฮดโค้ชของทีมให้สัมภาษณ์กับสื่อในเยอรมันบ้านเกิด พาดพิงถึงการแทรกแซงการทำงานภายในสโมสร จึงเป็นที่มาของการประกาศแยกทางกันไปเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยพลพรรค ราชันมังกร ออกแถลงการณ์ผ่านทางแฟนเพจอย่างเป็นทางการของสโมสร โดยมีใจความดังนี้

สืบเนื่องจากที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้ มีการประกาศแยกทาง กับ “คริสเตียน ซีเก้” หลังจากที่คุมทีมเพียงแค่2นัดในการแข่งขันไทยลีก 2018 เท่านั้น จนกระทั่ง มีข่าวออกมา และบางกรณีที่เกิดขึ้นเป็นข่าวในแง่ลบ ซึ่งที่ผ่านมา ทางสโมสรต้องการให้เรื่องราวต่างๆนั้นผ่านไปและจบลงด้วยดีกับทั้งสองฝ่าย แต่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อเป็นการปกป้องชื่อเสียงของสโมสร ทำให้ทาง โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีม ต้องออกมาเผยความจริงให้กับทุกฝ่ายได้รับรู้

Christian Ziege Ratchaburi Mitr Phol

“จากคําที่อ้างว่าถูกล้วงลูกในแมตช์อุ่นเครื่องที่มาเลเซียแล้วทําไมโค้ชยังอยู่กับทีมต่ออีกถึง 2 สัปดาห์แล้วค่อยลาทีม และหลังลาทีมได้เพียง3วันก็ติดต่อขอกลับมาที่จะทําทีมตามเดิม

 

โค้ชลาทีมกระทันหันเช้าวันที่จะมีการเปิดตัวสโมสรโดยอ้างว่าภรรยาไม่สามารถใช้ชีวิตที่นี่ได้ต้องกลับเยอรมันด่วน แต่ความจริงคือไปนอนอยู่ที่โรงแรมฮิลตันที่กรุงเทพในคืนวันนั้นโดยไม่สนใจเกี่ยวกับงานเปิดตัวสโมสร ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทุกคนในทีมพร้อมทั้งนักเตะทราบดีและเริ่มรู้สึกไม่มั่นใจว่าเค้าพร้อมจะทำทีมจริงๆหรือไม่ ทีมเริ่มที่จะมองหาโค้ชใหม่ แต่ 3วันต่อมาเป็นโค้ชเองที่ติดต่อมาว่าขอกลับมาทําหน้าที่เหมือนเดิม

 

ซึ่งภรรยาพร้อมจะใช้ชีวิตอยู่ที่หัวหิน และจะเดินทางไปกลับโดยไม่ให้กระทบกับการซ้อมประจำวันทีมยินดีให้กลับมาโดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องถึงเมืองไทยก่อนเกมส์อุ่นเครื่องแมตช์สุดท้ายกับปตท.ระยองซึ่งทุกอย่างก็ดําเนินไปตามปกติ 2เ กมส์ที่คุมในไทยลีก1พบ บุรีรัมย์ และ แอร์ฟอร์ซ โค้ชเป็นคนจัดทีมและเปลี่ยนตัวผู้เล่นระหว่างเกมส์ 100% จริงที่มีการประชุมกันเกี่ยวกับแทคติกแต่สุดท้ายโค้ชตัดสินใจเลือกทุกอย่างเองหมด! “

ทีมเริ่มที่จะส่งสัญญาณไม่ตอบสนองการทํางานของโค้ชอย่างชัดเจนจนทําให้เกมส์ที่พบ แอร์ฟอร์ซ เป็นฟอร์มการเล่นในบ้านที่แย่ที่สุดเกมส์หนึ่งซึ่งจบเกมส์ผมได้มีการหารือกับโค้ชและยุติบทบาทการทำงานซึ่งโค้ชไม่ได้ลาออกเพราะถูกแทรกแซงตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใดแต่เป็นความต้องการของทั้ง 2 ฝ่าย

อย่างไรก็ตาม ในเวลานี้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้แต่งตั้ง เรเน่ เดอร์ซาเยียร์ กุนซือมากประสบการณ์ชาวเบลเยี่ยมเข้ามารับตำแหน่งแทนที่ ซีเก้ เรียบร้อยแล้ว และจะคุมทีมอย่างเป็นทางการเกมแรกในเกมที่จะเปิดบ้านรับมือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2561 เวลา 19.00 น.

Comments