ธชตวัน ศรีปาน : เราพลาดท่าเสียประตูเร็วในครึ่งแรก

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ร่ายยาวหลังจากที่ลูกทีมมีอันต้องแบ่งแต้มกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-1 ที่ เอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยพลพรรค “กิเลนผยอง” ตกเป็นฝ่ายตามหลังตั้งแต่นาทีที่ 12 จาก ศิวกรณ์ เตียตระกูล แต่ก็ได้ ชาช่า โคเอลโญ่ ยิงเซฟแต้มในนาทีที่ 40

ซึ่งทาง “โค้ชแบน” ได้ให้ความเห็นหลังจบเกมว่า “โอเค ก็อาจจะผิดหวังในเรื่องผลการแข่งขัน แต่ว่าเด็กๆก็พยายามเต็มที่แล้ว เราพลาดท่าเสียประตูเร็วในช่วงต้นครึ่งแรก ทำให้เป็นงานยากในการตาม”

“คงไม่โทษเด็กๆ แต่ก็ต้องปรับจูนเยอะในเรื่องของการเล่นเป็นทีม เพราะว่ามันขาดหายไปค่อนข้างเยอะ” 

“เขาเล่นหลัง 5 มาตลอด พอเราเล่น 4 แล้วมันผิดพลาด ซึ่งด้วยตัวผู้เล่น องค์ประกอบหลายอย่างทำให้มีปัญหาในช่วงครึ่งแรก เราก็เล่นปรับมาเล่นหลัง 5 เหมือนเกมที่เราเคยเอาชนะเขาเมื่อซีซั่นก่อน ซึ่งจริงๆ มันก็บอกไม่ได้หรอกว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่มันก็เป็นวิธีแก้”

“จริงๆ ครึ่งแรกที่ไม่ส่งอาโอยามะเพราะเขามีอาการบาดเจ็บ ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ครึ่งหลังเราจำเป็นต้องเสี่ยง เพราะไม่มีเซ็นเตอร์ฮาล์ฟอาชีพที่จะเล่นหลัง 3 ได้”

“มันก็เป็นโจทย์ที่เราต้องแก้ อย่างเก่ง (อดิสรณ์ พรมรักษ์) ที่เป็นกองหลัง อย่างเจนรบเราก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะฟิตกลับมาได้ (ในเกมกับ พีที ประจวบ)หรือเปล่า ถ้าหายกลับมาก็จะมีตัวเลือกมากขึ้น เพราะตอนนี้เหลือแต่ชาช่ากับเฮแบร์ตี้ ซึ่งเฮแบร์ตี้เองไม่ใช่กองหน้าตัวเป้า ไม่ใช่ตัวทะลุทะลวงในพื้นที่หลังโซน ทำให้ชาช่าค่อนข้างโดดเดี่ยว”

นอกจากนี้ธชตวันยังพูดถึงโปรแกรมอันหนักหน่วงในช่วงที่ผ่านมาด้วยว่า “เราโฟกัสในทีมของเรามากกว่า เพราะว่าการเก็บแต้มแต่ละนัดอาจเป็นงานหนัก แต่เราต้องพยายามทำ เพื่อรักษาผลการแข่งขันที่ดี ให้รักษาระยะห่างให้น้อยลง ก็โฟกัสในนัดต่อไปเพื่อเก็บ 3 แต้มให้ได้”

สำหรับนัดต่อไป เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะไปเยือน พีที ประจวบ ในวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.

Comments