บันโดวิชพอใจเกมทุบเซเรโซ่ลั่นขอให้ทำได้อีกสามเกม

โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์จากประเทศไทย ยอมรับว่าชัยชนะเหนือ เซเรโซ่ โอซาก้า ตัวแทนจากญี่ปุ่น 2-0 ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2561 ถือเป็นการคว้า 3 แต้มอันล้ำค่า พร้อมชี้ว่าการที่ ปราสาทสายฟ้า ได้ประตูนำตั้งแต่ต้นเกมคือกุญแจสำคัญที่ทำให้ทีมได้รับชัยชนะในเกมนี้

บันโดวิช เปิดเผยหลังจบการแข่งขันว่า

“ชัยชนะเกมนี้เป็นอีกเกมที่สำคัญมาก การที่เราได้ประตูแรกทำให้เราเล่นได้มั่นใจขึ้น และเราก็เล่นกันเป็นระบบได้อย่างยอดเยี่ยม แต่หลังได้ประตูที่สองเราเก็บบอลไม่ได้เท่าไหร่ ฟอร์มการเล่นในเกมนี้แสดงให้เห็นว่าเราสามารถต่อกรได้ทุกทีมในกลุ่มนี้ ซึ่งอีกสามเกมต่อจากนี้ ผมขอให้ลูกทีมทำผลงานได้อย่างเกมนี้ หากเราไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้ แต่ผลงานเป็นแบบนี้ก็ถือว่าน่าพอใจแล้ว”

ด้าน ยุน จอง ฮวาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เซเรโซ่ โอซาก้า เปิดเผยว่า

“เกมนี้โชคไม่ดีเราเจอสภาพอากาศที่ค่อนข้างชื้น ซึ่งลำบากสำหรับเรา เราเสียประตูเร็ว และทำพลาดหลายจังหวะ แถมยังวิ่งผิดตำแหน่ง ทำให้เราตกเป็นรองในครึ่งแรก ส่วนครึ่งหลังเราเล่นดีขึ้น มีสมาธิขึ้น แต่ลูกทีมก็ทำดีที่สุดแล้ว แม้ผลไม่เป็นตามที่หวังก็ตาม ดังนั้นเราต้องมองไปยังเกมถัดไป ซึ่งเรายังให้ความสำคัญ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นอันดับแรก”

ทั้งนี้ ปราสาทสายฟ้า เก็บไปแล้ว 4 แต้ม จากการลงเล่น 3 นัด รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม โดยมีแต้มตามหลัง กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ จ่าฝูงจากจีนที่เอาชนะเจจู ยูไนเต็ด 5-3 เพียงแต้มเดียวเท่านั้น

Comments