โดนลูกกลางอากาศ! เดนนิสรับชัยนาทเสียเปรียบเรื่องส่วนสูงทำพ่ายเทโร

เดนนิส อมาโต้ กุนซือ ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี ยอมรับว่าลูกทีมทำผิดพลาดมากเกินไป จนเป็นฝ่ายปราชัยให้กับ โปลิศ เทโร คาบ้าน 2-4

โดยพลพรรค “นกใหญ่พิฆาต” ได้ประตูนำไปก่อนตั้งแต่นาทีที่ 15 จาก บิรัม ดิยุฟ แต่ก็มาโดนยิง 3 ลูกรวดจาก ดั๊กลาส ตานเก้ และ 2 ประตูจาก ไมเคิล เอ็นดรี้

แม้จะไล่มาเป็น 3-2 จาก ณัฐพล เทพอุทัย แต่ อ่อง ธู ก็มายิงย้ำชัยให้ทีมเยือนไปในที่สุด

ซึ่งกุนซือชาวเยอรมันกล่าวหลังจบเกมว่า “เราเริ่มต้นได้ดี ในช่วง 10 นาทีแรก เราเล่นใช้ได้ และทำประตูแรกของเกม แต่ก็โชคไม่ดีที่มาโดนตีเสมอเร็วไปจากประตูสุดสวยลูกนั้น”

“และพอพวกเขามีโอกาสยิงเป็นครั้งที่ 2 มันก็เป็นประตูอีก คุณคงเห็นได้ว่านักเตะของเราเริ่มคอตก บางคนพวกเขาคงไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น”

“จากนั้นโปลิศ เทโร ก็สามารถครองเกมได้หมด ซึ่งมันก็ไม่มีอะไรพิเศษในเกมฟุตบอล พวกเขาเล่นบอลยาว แต่เราไม่มีผู้เล่นที่สูงพอที่จะเอาชนะในลูกกลางอากาศ แน่นอนว่ามันเป็นแทคติกที่ได้ผล”

“จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเอาชนะลูกกลางอากาศได้ แต่ก็ควรจะเก็บตกบอลจังหวะสองได้ ซึ่งเราทำไม่ได้ ทำให้เราเป็นรองในครึ่งแรก”

“แต่ครึ่งหลังเราทำได้ดีกว่าเดิม เรามั่นใจมากขึ้น ดุดันมากขึ้น เราคอนโทรลเกมได้มากขึ้น จนได้ประตูที่ 2”

“อย่างไรก็ตามโอกาสถัดไปของเทโร พวกเขาก็สามารถทำประตูได้อีก ซึ่งถ้านับโอกาสโดยรวมแล้ว เทโรใช้แค่ 4-5 ครั้งเท่านั้น แต่สามารถเปลี่ยนได้ถึง 4 ประตู ในขณะที่ทีมเขามากกว่า 8-9 ครั้ง แต่ได้ประตูน้อยกว่า แน่นอนว่าหากเกมไหนเสียถึง 4 ประตูก็ยากที่จะกลับมาได้”

“เราทำพลาดกันเยอะเกินไป ถ้าเราไม่สามารถแก้ไขตรงนี้ได้ ก็ทำให้เราเจองานหนัก แต่เรายังมีข้อดีก็คือเราสามารถยืนได้ระยะได้ 90 นาทีเต็ม และในเรื่องของทัศนคติที่ทุกคนพร้อมจะลงไปเล่นเต็มที่”

“สำหรับเกมกับแอร์ฟอร์ซที่ต้องเจอนักเตะที่สูงใหญ่เหมือนกัน ก็หวังว่าในสัปดาห์นี้เราสามารถแก้ปัญหาตรงจุดนี้ได้ เรายอมรับว่าไม่มีนักเตะสูงใหญ่ ดังนั้นก็ต้องหาแทคติกหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดสิ่งนี้ขึ้น”

“ส่วนเรื่องที่จะต้องหนีตกชั้นนั้น เรารู้มาตั้งแต่แรกแล้ว เรารู้ว่าจะต้องเริ่มต้นจากท้ายตาราง ผมไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร ฝ่ายบริหารและลูกทีมยังคงเชื่อใจผม”

“มีเพียงแค่ความกดดันที่เราใส่เขาไปเอง ดังนั้นเราจึงรู้สึกอิสระจากแรงกดดันที่อยู่ภายนอก ทีมชุดนี้กำลังพัฒนาขึ้นอย่างแน่นอนในทุกๆสัปดาห์ การฝึกซ้อมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ”

“ก็ยอมรับว่าฟุตบอลมันติดสินด้วยผลการแข่งขัน และตอนนี้เรามีแต้มเดียว ซึ่งมันก็ไม่ดีพอ ดังนั้นเราจะพยายามเน้นเกมต่อเกมเพื่อจะทำให้ดีขึ้น”

 

Comments