คำต่อคำ! ธชตวัน เปิดใจเหตุไขก๊อกลาเมืองทอง

ถอดถ้อยคำ ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เปิดใจประกาศลาออก หลังจากพ่ายต่อ พีที ประจวบ เอฟซี 1-6

“กิเลนผยอง” ประสบกับความปราชัยครั้งยับเยินที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังจากบุกไปพ่ายทีมน้องใหม่ถึงสามอ่าว สเตเดี้ยม จนทำให้ “โค้ชแบน” แสดงสปิริตขอลาออกเพื่อรับผิดชอบต่อผลงานทันที โดยเหลือเพียงแค่บอร์ดบริหารสโมสรอนุมัติ

ซึ่งธชตวันเปิดใจหลังจบเกมว่า “ก็จริงๆแล้วมันเป็นมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล ก็อาจจะเป็นที่ตัวผมด้วย เพราะน้องๆอาจจะขาดแรงจูงใจที่จะเล่น ทั้งในเรื่องแท็คติกของเรา ในเรื่องของเกมเรา เขาอาจไม่มีความสุขในการเล่นหรือเปล่า”

“เราปรับจูนมาประมาณ 5 นัดแล้ว มันก็ยังไม่ดีขึ้น ความคาดหวังและความต้องการของแฟนบอลสูงด้วยกับผลการแข่งขัน เกมนี้เราแพ้เยอะ ผมเองรู้สึกเสียใจ และรู้สึกอาย ต่อความรู้สึกของแฟนบอล”

จริงๆก็อยากขอจะแสดงความรับผิดชอบในวันนี้ เพราะเราแพ้ด้วยสกอร์ที่เยอะ ความรู้สึกที่มีต่อแฟนบอลที่เราทำให้เขาผิดหวัง แล้วก็ความคาดหวังที่อยากเห็นทีมไปได้สูงกว่านี้”

“ตัวผมเองไม่สามารถคอนโทรลแท็กติกให้เด็กๆเล่นตามที่เราต้องการ ก็จะขอประกาศตรงนี้ว่าจะขอสแดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก เพราะผลการแข่งขันสกอร์มันเยอะเกินจะรับได้ และก็เข้าใจความรู้สึกของแฟนบอลด้วย ผมว่าพวกเขาก็รับไม่ได้เหมือนกัน”

“เราเป็นผู้นำก็ขอรับผิดชอบด้วยการขอลาออก”

Comments