อดป้องกันแชมป์! กวินทร์ติดภารกิจลุ้นตั๋วยูโรป้ากับลูเวิน

“เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยของ โอเอช ลูเวิน สโมสรในศึกพร็อกซิมุสลีก เบลเยี่ยม (ดิวิชั่น 2) จะไม่สามารถเดินทางมารับใช้พลพรรค ช้างศึก ในการป้องกันแชมป์รายการฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ในวันที่ 22 และ 25 มีนาคม 2561 เนื่องจากติดภารกิจในการพา โอเอชแอล ลุ้นตั๋วไปเล่น ยูฟ่า ยูโรป้าลีก รอบเพลย์ออฟ รอบ 2

เจ้าตอง ลงเล่นให้ โอเอชแอล ใน 2 เกมสุดท้ายของฤดูกาลปกติ ก่อนจะเดินทางกลับมายังประเทศไทย เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา และเพิ่งจะเดินทางไปที่เบลเยี่ยมอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยตอนนี้นายด่านทีมชาติไทย ได้กลับเข้าแคมป์ร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีภารกิจ ทำศึกเพลย์ออฟลุ้นตั๋วไปเล่น ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก

สำหรับ โอเอช ลูเวิน อยู่ สายเอ ร่วมกับ คอร์ไทรจ์ก , ซูลเต้ วาเรเกม , วาสแลนด์ เบเวอเรน , มูสครง และ เค ลีร์เซ โดยทั้ง 2 กลุ่ม จะเตะแบบเหย้าเยือนรวม 10 นัด เอาแชมป์กลุ่ม มาเตะเพลย์ออฟ กัน 1 นัด โดยทีมแรงกิ้งสูงกว่าเป็นเล่นเป็นเจ้าบ้าน ผู้ชนะจะไปเตะ เพลย์ออฟกับ อันดับ 4 ของ ทัวร์นาเมนท์ เพลย์ออฟ 1 ของ จูปิแลร์ลีก (เตะแมทช์เดียว และ ต้องไปเยือน) เพื่อหาเพียง 1 ทีมไปเล่นฟุตบอลยูโรป้าลีกรอบคัดเลือกรอบ 3 ต่อไป

Comments