FOX’s Toyota Thai League Spotlight : ผมพร้อมรับใช้มาเลเซียลุยเอเอฟเอฟซูซูกิคัพ “ชาห์เรล ฟิกรี”

หลังจากที่ปล่อยให้ อ่อง ธู กองหน้าทีมชาติเมียนมาร์ของ โปลิศ เทโร เอฟซี ฉายแววเด่นในฐานะนักเตะโควตาอาเซียน มาตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล ถึงเวลานี้ฟอร์มของ อ่อง ธู ตกลงไปอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามยังมีอีกหนึ่งนักเตะโควตาอาเซียน ที่เริ่มปรากฏตัวในสนาม กับเด็กหนุ่มชาวมาเลเซียที่มือชื่อว่า ชาห์เรล ฟิกรี แนวรุกของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

กองหน้าวัย 23 ปีรายนี้เพิ่งจะย้ายจาก พีเคเอ็นพี เอฟซี ในลีกมาเลเซีย มาอยู่กับ สวาทแคท เมื่อช่วงเลกสองที่ผ่านมา ซึ่งในตอนแรก ชาห์เรล ต้องพบกับอุปสรรคมากมายในการออกมาค้าแข้งนอกประเทศครั้งแรกในชีวิต นอกจากนี้เจ้าตัวยังยืนยันว่าพร้อมที่รับใช้ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ช่วงปลายปีนี้ด้วย สำหรับวันนี้ FOX Sport Thailand จะขอพาทุกท่านไปพูดคุยกับดาวเตะจากแดน เสือเหลือง รายนี้กัน

 

 

FOX Sport Thailand : หลังจากได้สัมผัสเกมลีกสูงสุดของไทยมาสักระยะ คุณคิดว่าลีกไทยแข็งแกร่งแค่ไหน ?
ชาเรลห์ ฟิกรี : หลังจากได้ลงเล่นใน ไทยลีก มาสักพัก ผมรู้ได้ถึงความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงระหว่าง ไทย กับฟุตบอลในมาเลเซีย ทั้งในด้านของเกมและด้านของกายภาพ โดยรูปเกมที่นี่เร็วและการเล่นที่ดุดัน สำหรับผมแล้ว ไทยลีก เป็นอะไรที่ท้าทายมาก

 

FOX Sport Thailand : การปรับตัวเป็นอย่างไรบ้าง ทั้งในและนอกสนาม ?
ชาเรลห์ ฟิกรี : มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในการปรับตัวกับการดำเนินชีวิตในรูปแบบใหม่ได้อย่างรวดเร็ว สภาพอากาศก็จะคล้ายที่มาเลเซียมีเพียงเวลาที่แตกต่างนิดหน่อย ผมใช้เวลาประมาณ 2 เดือนในการจัดการกับปัญหาเหล่านี้ และก็ยังมีเรื่องอาหารและโปรแกรมการฝึกซ้อม ซึ่งการหาอาหารมุสลิม (ฮาลาล) ก็เป็นเรื่องค่อนข้างยุ่งยากบ้างที่นี่ แต่ผมก็ไม่ให้ปัญหานี้มาเป็นอุปสรรคในการทำงานในสนาม ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างก็ลงตัวแล้ว

 

FOX Sport Thailand : ความรู้สึกที่ยิงประตูแรกในสีเสื้อ สวาทแคท เล่าวินาทีนั้นให้ฟังหน่อย ?
ชาเรลห์ ฟิกรี : ผมรู้สึกภูมิใจในตัวเอง ตอนที่กำลังจะได้ลงสนามผมรู้สึกเครียด เพราะไม่ได้ลงซ้อมช่วงปรีซีซั่นและลงเล่นเกมอุ่นเครื่องร่วมกับทีมเลย ผมขอขอบคุณสโมสรที่มอบโอกาสนี้ให้ครับ การลงเล่นเป็น 11 คนแรกผมอาจมีอาการตื่นเต้น

 

“แต่พอยิงประตูได้ผมดีใจมาก มันคือความฝันของผมเลย ผมไม่เคยคิดถึงการออกไปเล่นนอกประเทศมาก่อนเลย แถมยังยิงประตูให้กับทีมได้ด้วย “

 

 

 

FOX Sport Thailand : พอใจฟอร์มของตัวเองมากน้อยแค่ไหน ?
ชาเรลห์ ฟิกรี : ขณะนี้ผมยังไม่พอใจในการทำงานของผมเองเท่าไหร่เพราะในฐานะผู้เล่นต่างชาตินั้น ผมรู้ดีว่าต้องแสดงศักยภาพให้มากกว่าผู้เล่นไทย ซึ่งผมคิดว่าขณะนี้เล่นได้ดีพอควร แต่ยังต้องพัฒนาอีกมาก ซึ่งผมคิดจะใช้เวลาในการเรียนรู้มากขึ้นเพราะผมอายุยังน้อย

 

FOX Sport Thailand : เป้าหมายส่วนตัวกัย นครราชสีมา ?
ชาเรลห์ ฟิกรี : เป้าหมายของผมกับสวาทแคทเหรอครับ! ตอนแรกเลยที่มาร่วมทีมคิดแต่เพียงว่าได้มาสัมผัสบรรยากาศของลีก เล่นให้เต็มที่ช่วยทีมให้มีผลงานที่ดีที่สุด ไม่คิดว่าต้องทำกี่ประตูหรือจะเปิดให้เพื่อนได้กี่ครั้ง

 

FOX Sport Thailand : ความหวังของคุณกับการติดทีมชาติมาเลเซีย ใน AFF SUZUKI CUP ?
ชาเรลห์ ฟิกรี : 

 

สำหรับความหวังในทีมชาติมาเลเซียชุด เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ผมได้มีโอกาสรับใช้ทีมแน่นอนและหวังว่าจะช่วยทีมให้ไปได้ไกลที่สุดครับ

 

FOX Sport Thailand : คิดเห็นอย่างไรกับการเพิ่มโควตาอาเซียน ?
ชาเรลห์ ฟิกรี : ความเห็นในเรื่องโควต้าอาเชียนผมคิดว่าเป็นเรื่องดีของผู้เล่นในภูมิภาคนี้ ที่จะทำให้พวกเขาอยากมาค้าแข้งที่นี่และจะทำให้แฟนบอลของผู้เล่นเหล่านั้นจับตามองมายังไทยลีกตามไปด้วย

 

FOX Sport Thailand : สุดท้ายคิดว่ามีผู้เล่นมาเลเซียคนไหนบ้างที่ฝีเท้าดีพอจะเล่นในไทยลีก ?
ชาเรลห์ ฟิกรี : 

 

ผู้เล่นมาเลเซียที่ดีๆอีกมาก แต่ผมคิดว่าพวกเขายังกลัวกับการไปเล่นนอกประเทศมากกว่า ซึ่งผมคิดว่าด้วยผมคือตัวอย่างในการออกนอกประเทศจะทำให้พวกเค้ากล้าที่จะตามมามากขึ้นครับ

Comments