พัทยาเช็คความฟิตพีรดนย์-แทยอน ก่อนดวลแบงค็อก

ในการแถลงข่าวเตรียมความพร้อมก่อนเกมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 6 “Meet the Warriors”   ระหว่าง พัทยา ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 ของตาราง พบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 ของตาราง

โดยทางพัทยา ยูไนเต็ด เล่นในบ้าน 3 นัด ชนะรวด ส่วนแบงค็อก ลงเล่นเกมเยือน 2 นัด ชนะทั้งสองนัด เช่นกัน ทางพัทยา ยูไนเต็ด ส่ง สุภัทร อ้นทอง ผุ้จัดการทีมพัทยา ยูไนเต็ด มาร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ ซึ่งทางผู้จัดการทีมโลมาสีน้ำเงิน ได้กล่าวถึงสภาพความพร้อมโดยรวมของทีม ดังนี้

” เกมนี้ พัทยาฯ ได้เล่นในบ้าน เมื่อเทียบตัวต่อตัว แบงค็อกฯ เหนือกว่าเรา แต่ทีมเราจะเล่นด้วยทีมเวิร์ค เกมนี้เราเตรียมแท็คติคมาอย่างดี ส่วนความพร้อมของผู้เล่นเราต้องรอเช็ค “นิว” พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี จนถึงวินาทีสุดท้ายว่าจะฟิตลงสนามได้หรือไม่ รวมทั้ง คิม แท ยอน ด้วย”

“เราตั้งเป้าในการเก็บ 3 แต้มในบ้าน เพราะในซีซั่นนี้เรายังไม่แพ้ทีมใดในบ้านเลย ตอนนี้ขวัญกำลังใจของทีมดี แม้ไม่มี พีรดนย์ แต่นักเตะทุกคนสามารถทดแทนได้ ส่วน ลูเคียน อัลเมด้า กองหน้าของเรา เป็นนักเตะที่มีความเร็วและจบสกอร์ได้ ถ้าไม่เจ็บหรือติดโทษแบนเขามีโอกาสที่จะเป็นดาวซัลโวได้เลย”

“การที่นำมา VAR มาช่วยในการตัดสิน ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะการตัดสินของผู้ตัดสินมีเวลาตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาที ทำให้มีโอกาสเกิดข้อผิดพลาด การนำ VAR มาใช้น่าจะทำให้การตัดสินมีความถูกต้องขึ้น”

การแข่งขันระหว่างพัทยา ยูไนเต็ด พบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แข่งที่สนามเทศบาลเมืองหนองปรือ วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องทรูสปอร์ต 2, ทรูสสปอร์ต เอชดี 2 และช่อง True4U

Comments