ไฟต์บังคับ! สุพรรณไร้โค๊ชเบ๊ท้าชนบางกอกกล๊าส หนีโซนอันตราย

สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี เอฟซี เปิดเผยว่าสภาพทีมช้างศึกยุทธหัตถีพร้อมทุกตำแหน่ง ก่อนลงทำศึกไทยลีกนัดสำคัญเปิดบ้านดวลบางกอกกล๊าส เอฟซี เพื่อทำอันดับหนีโซนตกชั้น แม้ในเกมนี้จะไม่มี “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือคนเก่งลงคุมทีมข้างสนามก็ตาม

ช้างศึกยุทธหัตถีเพิ่งโชว์ฟอร์มเยี่ยมบุกไปอัดการท่าเรือ เอฟซี 2-0 ในเกมลีกนัดที่แล้ว รั้งอันดับ 11 มี 40 แต้ม และมีคิวลงสนามในสุดสัปดาห์นี้พบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมอันดับ 10 ที่มีคะแนนห่างกันเพียงแค่คะแนนเดียว

สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี เอฟซี เผยถึงสภาพความพร้อมของทีมว่า “เรามีความพร้อมมากพอสมควร แมตช์นี้เป็นแมตช์ที่สำคัญสำหรับเรา ทุกคนต้องพยายามช่วยกันมากกว่าทุกเกมที่ผ่านมา เราไม่มีนักเตะติดโทษแบน แต่  โค้ชเบ๊ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ติดโทษแบน 2 นัด ซึ่งเรามีการพูดคุยปรึกษากันว่าจะต้องทำอะไรบ้าง คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะตั้งแต่ที่ทำงานร่วมกันเรามีการพูดคุยกันตลอด”

“หลังจากเกมที่แล้วที่เราสามารถเอาชนะท่าเรือได้ สถานการณ์ในทีมเหมือนจะดีขึ้น สุดท้ายแล้วสถานการณ์มันก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม เพราะฉะนั้น มองในเรื่องความมั่นใจ เราค่อนข้างมั่นใจ  เพราะเราเล่นในบ้าน สิ่งที่เราต้องเพิ่มเข้าไปนอกจากแท็คติคของโค้ชเบ๊แล้ว คงต้องใส่เรื่องของความมุ่งมั่น ความสามัคคีในทีม มันไม่มีเกมที่ต้องแก้ตัวแล้ว 2 เกมนี้ทั้งเกมกับบีจีและประจวบ เราต้องชนะ เพื่อให้เกมที่เล่นกับชัยนาท ไม่กดดัน” ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี เอฟซี ทิ้งท้าย

สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี มีโปรแกรมลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก เปิดบ้านพบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน เวลา 19.00 น.

Comments