ปิยะชนกเชื่อประจวบคึกเข้าทางบีจี ยกเครดิตสมิธช่วยคลีนชีต3นัดติด

ปิยะชนก ดาฤทธิ์ ปราการหลังร่างยักษ์ของ บางกอกกล๊าส เอฟซี สโมสรชั้นนำประจำเวทีโตโยต้า ไทยลีก แสดงความเชื่อมั่นว่าการเจอกับ พีที ประจวบ เอฟซี ในช่วงที่กำลังเต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจ จะส่งผลดีกับทีม เนื่องจากจะเป็นการเปิด ช่องให้ทัพ กระต่ายแก้ว เล่นเกมรุกได้มากขึ้น พร้อมยกเครดิตให้คู่หูในแดนหลังอย่าง แมตต์ สมิธ ว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทีมไม่เสียประตูมาแล้ว 3 เกมติดต่อกัน

กองหลังเจ้าของความสูง 190 เซนติเมตร กล่าวถึงเกมที่ บีจีเอฟซี จะเปิดรังพบกับ ต่อพิฆาต ว่า “ประจวบ จะมาเยือนด้วยความมั่นใจ โอเคเขาอาจจะชนะมาเยอะ แต่มันก็อาจเป็นข้อเสียของเขา หากจะมาเปิดหน้าแลกกับเรา เพราะมันจะเป็น การเปิดช่องว่างในการเล่นเกมรุก มันก็ดีนะถ้า ประจวบ มาด้วยความมั่นใจ มันจะทำให้เกมสนุก ส่วน บีจีเอฟซี ก็มีรูปแบบและวิธีการที่จะเล่นกับพวกเขาแล้ว เราเตรียมพร้อมกันมาเป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ เจ้าปอย ยังกล่าวถึงความแข็งแกร่งในแนวรับที่ไม่เสียประตูมาแล้ว 3 เกมติดต่อกัน ว่า “ผมคิดว่าส่วนหนึ่งมาจากที่เราได้ฝึกซ้อม เป็นการวางแผนจากโค้ชและความสัมพันธ์ของผู้เล่นในตำแหน่งที่ใกล้ๆกัน ซึ่งก็ต้องยกเครดิตให้กับ เพื่อนร่วมทีมทุกคนด้วยที่ช่วยกันเล่นเกมรับ จนทำให้เราไม่เสียประตูมาแล้ว 3 ติดต่อกัน ถือว่าเราได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันทุกๆวันในการฝึกซ้อม ผมว่า สมิธ ก็ช่วยผมได้ในบางเรื่องที่ผมยังขาดอยู่ เรามีการพูดคุย ได้แชร์กันตลอด การทำงานของ เรามีการแลกเปลี่ยนอะไรกันหลายๆอย่าง เวลาลงไปแข่งมันจึงเป็นเรื่องง่ายทั้งสำหรับตัวผมเองและทีมด้วย”

สำหรับโปรแกรมลงสนามนัดต่อไปของ บีจีเอฟซี จะเปิดรัง ลีโอ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันที่ 17 มีนาคม 2561 เวลา 18.00 น.

Comments