ขอโทษแฟนบอล! “โค้ชดาท”ซูฮกช้างศึกU16สูเต็มที่แม้ร่วงชิงแชมป์เอเชีย

ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ออกมาชื่นชมลูกทีมว่าได้สู้อย่างสมศักดิ์ศรีแล้ว ถึงแม้ว่าจะแพ้ให้กับทาจิกิสถาน 1-2 ตกรอบแรกในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

ทัพช้างศึกU16พลาดท่าพ่ายทาจิกิสถาน 1-2 ทำให้มีเพียง 3 คะแนน จากผลงาน ชนะ 1 แพ้ 2 จบอันดับ 3 ของกลุ่ม ไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบต่อไป ซึ่งหลังจากจบเกม ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า

“ขอโทษแฟนบอลชาวไทย ขอโทษแฟนบอลทุกคน ผมและน้องๆ ทำเต็มที่แล้ว เราพยายามจะกลับมาให้ได้ ต่อจากนี้ไปเราจะมองไปที่ทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น และพยายามรักษาทีมชุดนี้ไว้ ผมเชื่อว่านักเตะชุดนี้หลายคน ในอนาคตจะก้าวไปเป็นกำลังหลักในทีมชาติชุดต่อๆ ไป” ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ กล่าวเริ่ม

“อากาศไม่น่าจะมีผล มันเป็นแค่จังหวะและสมาธิ เราพลาดง่ายๆ เราต้องเคี่ยวมากกว่านี้ และต้องรักษาสมดุลของเกม สมาธิเราพลาดแค่นิดเดียว เราก็พลาดไปทั้งหมด ทำให้เกมในวันนี้เราไม่มีแต้ม”

“ผมเสียดาย แต่ผมเห็นน้องๆ เล่นแล้ว ไม่เสียใจ เพราะทุกคนทุ่มเทให้กับประเทศชาติ เขายอมเสียสละจริงๆ เขาเล่นจากใจ”

“ขอโทษแทนน้องๆ ด้วย ผมและทีมงานทำเต็มที่ เพื่อแฟนบอลชาวไทยเสมอ ต่อจากนี้เราต้องมองถึงข้างหน้า เราจะทิ้งความเสียใจและการร้องไห้ไว้ที่นี่ เราต้องก้าวข้ามตรงนี้ให้ได้ และแข็งแกร่งขึ้น ตัวผมก็ต้องทำงานหนัก เพื่อทำให้ทีมชาติไทยเราไปฟุตบอลโลกให้ได้” โค้ชดาท ทิ้งท้าย

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเดินทางกลับประเทศไทยทันทีในวันที่ 28 กันยายน 2561 โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 19.00 น. โดยประมาณ

Comments