ช้างศึกU16โดนท้ายเกมพ่ายทาจิกิสถาน1-2ร่วงชิงแชมป์เอเชีย(คลิป)

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี
รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่ 3 วันที่ 27 กันยายน 2561
ทีมชาติไทย U16 – ทีมชาติทาจิกิสถาน U16
สนาม ยูเอ็ม อารีน่า กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
ถ่ายทอดสดทาง FOX Sports

 

นาทีที่ 13 ไทย ได้โอกาสจบสกอร์ครั้งแรก จากจังหวะหลุดไปกดด้วยซ้ายของ วรากร ทองใบ แต่กดไม่ลงข้ามคานออกไป นาทีที่ 20 ทาจิกิสถาน ได้โอกาสบ้างจากจังหวะที่ อิสโมลอฟ ซูนาทุลโล่ ได้หลุดไปยิงเหน่งๆ แต่ยังถูก จักรพงษ์ แสนมะฮุง ตามมาบล็อกไว้ได้อจังหวะสุดท้าย นาทีที่่ 24 ทาจิกิสถาน ได้โอกาสอีกครั้งจากบอลทะลุช่องให้ ชาริปอฟ โยริเบค หลุดไปยิงแต่ก็ยังติด กิตติชัย ใยดี สกัดออกไปได้หวุดหวิด

 

 

นาทีที่ 35 ทาจิกิสถาน ลุยขึ้นมาอีกชุดและได้โอกาสจากการขึ้นเกมฝั่งขวาของ ปานซิเยฟ โอซอดเบค ไหลเข้ากลางให้ ซอยรอฟ รุตตาม ได้ยิงเหน่งแต่ยังติดเซฟ อนุชิต ทวีศรี ช่วงท้ายครึ่งแรก ไทย มาเสียประตูจนได้จากจังหวะครองทางฝั่งขวา ไทย สกัดไม่ขาดบอลมาเข้าทาง ปานซิเยฟ โอซอดเบค ได้ยิงหน้ากรอบเขตโทษ อนุชิต ทวีศรี ปัดไม่ออกเข้าประตูไปให้ ทาจิกิสถาน ออกนำ 1-0

 

 

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก ไทย เกือบตีเสมอได้จากการยิงฟรีคิกของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แต่ผู้รักษาประตูทาจิกิสถานปัดทิ้งออกไป จบ 45 นาทีแรก ทีมชาติไทย U16 ตามหลัง ทีมชาติทาจิกิสถาน U16 ด้วยสกอร์ 0-1

 

 

กลัมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 55 ไทย ได้โอกาสครั้งแรกจากการส่องไกลของตัวสำรองอย่าง ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ แต่ยังไม่ตรงกรอบ นาทีที่ 76 ไทย มาได้ฟรีคิกระยะ 25 หลา ธนกฤต ละออไขย์ ยิงไปติดเซฟผู้รักษาประตูของ ทาจิกิสถาน นาทีที่ 82 ความพยายามของไทยก็มาประสบความสำเร็จจากฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ ธนกฤต เขี่ยเปลี่ยนจุดให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กดด้วยขวาเสียบเสาแรกเข้าไปอย่างสวยงาม สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

 

 

หลังจากตีเสมอไม่กี่อึดใจ นาทีที่ 84 ทาจิกิสถาน ขึ้นนำอีกครั้งจากการขึ้นบอลฝั่งขวาก่อนครอสเข้ากลาง อนุชิต ทวีศรี นายด่าน ช้างศึก ปัดไม่พ้นอันตรายเข้าหัว ไซรอฟ อิสรอม โหม่งที่เสาสองเข้าประตูไปให้ ทาจิกิสถาน ขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1

 

ช่วงเวลาที่เหลือแม้ว่า ไทย จะพยายามเปิดเกมใส่อย่างหนัก แต่ก็ไม่สามารถเจาะแผงหลัง ทาจิกิสถาน เข้าไปลุ้นทำประตูได้ จบ 90 นาที ทีมชาติไทย U16 พ่ายให้กับ ทีมชาติทาจิกิสถาน U16 ด้วยสกอร์ 1-2 ส่งผลให้ ช้างศึกน้อย U16  ยุติเส้นทางศึกชิงแชมป์เอเชียไว้ที่รอบแรกเท่านั้น

 

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริงทีมชาติไทย
อนุชิต ทวีศรี (GK) – อาทิตย์ บัวงาม, กิตติชัย ใยดี , จักรพงษ์ แสนมะฮุง, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ – สราวุฒิ เสาวรส, ธนรัตน์ ทุมเสน, ธนริน ทุมเสน – อภิเดช จันทร์งาม, วรากร ทองใบ, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา

Comments