เพื่อนเก่าตัวแสบ! ปฐมชัยกำชับราชบุรีจับตายบิลล์รอบรองฯช้างเอฟเอคัพ

มิดฟิลด์ตัวเก๋าของราชบุรี มิตรผล เอฟซี ออกโรงกำชับเพื่อนร่วมทีมให้ระวัง บิลล์ โรซิมาร์ กองหน้าสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ให้ดี เพราะอดีตเพื่อนร่วมทีมรายนี้เป็นกองหน้าตัวอันตราย

ปฐมชัย เสือสกุล มิดฟิลด์ห้องเครื่องของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สโมสรประจำศึกโตโยต้า ไทยลีก กำชับเพื่อนร่วมทีมต้องจับตายในการประกบ บิลล์ โรซิมาร์ อมานซิโอ กองหน้าตัวอันตรายของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมเก่าชนิดอย่าให้คลาดสายตา ก่อนที่ทัพ ราชันมังกร จะพบกับ กว่างโซ้งมหาภัย ในรอบรองชนะเลิศ รายการ ช้าง เอฟเอ 2018 ณ สนามศุภชลาศัย ในวันที่ 26 กันยายน 2561

กองกลางจอมยิงไกลของ ราชันมังกร กล่าวถึงกองหน้าตัวอันตรายที่เคยอยู่ร่วมกันในถิ่น มิตรผล สเตเดี้ยม ว่า “สำหรับ บิลล์ เขาเป็นคนที่ครองบอลได้ดี ตัวเขาใหญ่และหนา นอกจากนี้ยังรู้จังหวะบอลเป็นอย่างดี  เราต้องระวังเขาเป็นพิเศษ อย่าเข้าพรวดและต้องทำให้เขาเล่นบอลได้ยากที่สุด โปรแกรมที่เหลือทั้งในลีกและ เอฟเอ เราเน้นรายการใดรายการหนึ่งไม่ได้ เราต้องโฟกัสในทุกเกมที่เหลือ เล่นให้เหมือนนัดชิงชนะเลิศทุกนัดไม่ว่าใครจะลงสนาม” 

“ฟุตบอลนัดเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราต้องเน้นเล่นกับบอลและเล่นให้ชัวร์กว่าเดิม เชียงราย เขาอาจจะมีสภาพทีมที่สดกว่าเรา แต่หากพวกเขาประมาทหรือพลาดก็อาจจะโดนเราได้เหมือนกัน ส่วนผลงานส่วนตัวถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่งแต่ก็ต้องปรับปรุงตัวเองตลอด ผมคิดว่ายังต้องแก้ไขในเรื่องของการออกบอลให้ดีกว่าเดิม และเคลื่อนที่ให้มากขึ้น” ปฐมชัย กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะแข่งกันที่สนามศุภชลาสัย สนามกีฬาแห่งชาติ เวลา 19.00 น. ส่วนอีกหนึ่งคู่ระหว่าง ศรีสะเกษ เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะแข่งขันกันในวันพุธที่ 26 กันยายน 2561 ณ สนามบุณยะจินดา ในวันและเวลาเดียวกัน

Comments