บุรีรัมย์มี2ขา2แขนเหมือนเราดังนั้นต้องมาวัดกัน “สุขพร วงศ์เชียงคำ”

ก่อนเกมการแข่งขัน ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 26 กันยายน 2561 มีนักเตะหนึ่งรายที่กำลังใจจดใจจ่อกับการลงสนาม เพราะหากเขาได้ลงเล่น จะกลายเป็นนักเตะชาวลาวคนแรกที่ได้สัมผัสเกมรอบรองชนะเลิศในรายการนี้ ซึ่งผู้เล่นคนดังกล่าวเป็นที่รู้จักในนาม เมสซี่ลาว หรือ สุขพร วงศ์เชียงคำ แนวรุกร่างจิ๋วของ ศรีสะเกษ เอฟซี นั่นเอง

 

FOX Sports Thailand ขอพามาพูดคุยกับดาวเตะวัย 26 ปี จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่ต้องการแสดงฝีเท้าให้พี่น้องชาวลาวได้เห็น ในเกมรอบรองชนะเลิศ ช้าง เอฟเอ คัพ ที่ต้องทำศึก อีสานดาร์บี้ กับยอดทีมของประเทศไทยอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 26 ก.ย. นี้ กับความเชื่อมั่นลึกๆว่าสร้างเซอร์ไพร์สด้วยการล้ม ปราสาทสายฟ้า ให้จงได้ เรามาพูดคุยกับเขากันเลย

 

 

 

FOX Sports Thailand : เกมวันพรุ่งนี้จะเป็นในความทรงจำของ สุขพร วงศ์เชียงคำ ?

สุขพร วงศ์เชียงคำ :

 

ก็รู้สึกภาคภูมิใจที่เป็นคนลาวคนแรกที่ได้เข้ารอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพ การเจอ บุรีรัมย์ ต้องยอมรับว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง

 

 

FOX Sports Thailand : ที่ผ่านมาเคยเจอกับ ปราสาทสายฟ้า เกือบ 10 เกม ?

สุขพร วงศ์เชียงคำ : ใช่ครับ โดยส่วนตัวผมเคยเจอกับ บุรีรัมย์ มาหลายเกมแล้ว ทั้งในนามทีมชาติที่บุรีรัมย์ไปอุ่นเครื่อง และในระดับสโมสร รายการ โตโยต้า แม่โขง คัพ

 

 

FOX Sports Thailand : หนักใจไหมกับการพบกับแชมป์ โตโยต้า ไทยลีก 2018

สุขพร วงศ์เชียงคำ :

 

แม้พวกเขาจะเป็นแชมป์ไทยลีกมา แต่เกมวันพรุ่งนี้คือเกม อีสานดาร์บี้ ที่จะไปเล่นกันที่กรุงเทพฯ ผมในฐานะนักเตะ ศรีสะเกษ เอฟซี ไม่มีทางยอม ไม่มีทางเสียง่ายๆอยู่แล้ว จะเป็นเกมที่สู้กันสนุกแน่นอน

 

 

FOX Sports Thailand : โอกาสที่ กูปรีอันตราย จะโค่น บุรีรัมย์ ?

สุขพร วงศ์เชียงคำ : ถ้าถามว่า ศรีสะเกษ มีโอกาสผ่านเข้าชิงชนะเลิศไหม ผมคิดว่าต้องดูกันในเกม ดูกันที่จังหวะฟุตบอล เราจะพยายามชนะให้ได้ เพราะเราทุกคนอยากชิงชนะเลิศ เราต้องการที่จะแสดงให้เห็นว่าพวกเราก็ทำได้เหมือนกัน เกมฟุตบอล 90 นาที แน่นอนเรามีโอกาส

 

 

FOX Sports Thailand : ความพร้อมส่วนตัวก่อนลงสนาม ?

สุขพร วงศ์เชียงคำ : ผมพร้อมที่ลงเล่นเพื่อให้พี่น้องชาวลาวได้เห็นว่าคนลาวก็มีความสามารถ ถึงตัวเล็กแต่ก็ทำได้ อย่างที่ผมเคยชนะ บุรีรัมย์ มาแล้วในรายการ โตโยต้า แม่โขง คัพ เมื่อปีที่แล้ว ตอนที่ผมเล่นให้กับ ล้านช้าง

 

 

FOX Sports Thailand : สุดท้าย มีอะไรจะบอกกับเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอล ศรีสะเกษ ?

สุขพร วงศ์เชียงคำ :

 

ผมคิดว่า ศรีสะเกษ มีโอกาส อย่างที่รู้ บุรีรัมย์ มีสองขาสองแขนเหมือนกับเรา ดังนั้นต้องมาวัดกัน

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ ระหว่าง ศรีสะเกษ เอฟซี พบ บุรีัรัมย์ ยูไนเต็ด จะแข่งขันกันในวันพุธที่ 26 กันยายน 2561 ณ สนามบุณยะจินดา เวลา 19.00 น. ส่วนอีกหนึ่งคู่ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะแข่งกันที่สนามศุภชลาสัย สนามกีฬาแห่งชาติ ในวันและเวลาเดียวกัน

Comments