ชาติสำคัญกว่าสถิติส่วนตัว! ศุภณัฏฐ์ให้สัมภาษณ์ผ่านเอเอฟซีถึงผลงานในรายการชิงแชมป์เอเชีย

Suphanat opens the score for Thailand early

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ศูนย์หน้าทีมชาติไทยชุดอายุต่ำกว่า 16 ปีให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ของเอเอฟซีดอทคอม เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างการเล่นให้กับสโมสรและทีมชาติ และการพาทีมชาติไทยผ่านรอบคัดเลือกไปเล่นฟุตบอลโลกชุดอายุต่ำกว่า 17 ปีที่ประเทศเปรูในปีหน้า 

กองหน้าจากจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่สามารถทำประตูในไทยลีก โดยทำได้ในเกมที่ชนะแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรรัล เอฟซี 5-0 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนมีชื่อติดทีมชาติไทยชุด U-16 และยิงไปแล้ว 3 ประตูจาก 2 นัดที่ทำการแข่งขันในรอบสุดท้าย

“การเล่นให้กับบุรีรัมย์ต่างจากเล่นให้ทีมชาติอย่างชัดเจน เพราะการเล่นให้กับทีมชาติ เราต้องแข่งกับผู้เล่นในระดับนานาชาติหลายๆคน”

“ต่างจากที่บุรีรัมย์ ที่นั่นเต็มไปด้วยผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูงกว่า ซึ่งผมก็นำความรู้ที่ได้จากพวกเขา ไปปรับใช้กับเพื่อนใน U-16 อีกที” ศุภณัฎฐ์ตอบคำถามเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างสโมสรกับทีมชาติ

ศุภณัฏฐ์ซึ่งทำ 2 ประตูในเกมที่ทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติมาเลเซีย เจ้าภาพ 4-2 ถึงสนามบูกิต จาลิล ซึ่งเขายอมรับว่าเป็นเกมที่ยากลำบาก แต่จากประสบการณ์ที่เคยพบกับมาเลเซียหลายครั้ง ทำให้เขารู้สึกคุ้นเคยกับสไตล์การเล่นของมาเลเซียเป็นอย่างดี

“มาเลเซียเป็นทีมที่แข็งแกร่งทีมหนึ่ง และพวกเขามีความเตรียมพร้อมเป็นอย่างดี แต่จากที่เคยพบกันมาหลายครั้ง ทำให้คุ้นเคยกับสไตล์การเล่นเป้นอย่างดี”

“ผมดีใจที่ทำประตูให้กับทีมได้ แต่การทำประตูได้ไม่สำคัญเท่ากับการพาทีมชาติไทยไปเล่นฟุตบอลโลกในปีหน้า” ศุภณํฏฐ์กล่าวปิดท้าย

ทีมชาติไทยลงเล่นนัดสุดท้่ายพบกับทีมชาติทาจิกิสถานที่สนามยูเอ็ม อารีน่า ในวันพุธที่ 26 กันยายน เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดผ่านทาง FOX Sports และ bugaboo.tv

Comments