ปิดฉากไทยลีก! ท่าเรือแถลง “อนนต์” กล้ามเนื้อฉีกพักยาวร่วมเดือน

อนนต์ สมากร มิดฟิลด์ดาวรุ่งของการท่าเรือ เอฟซี ปิดฉากศึกโตโยต้า ไทยลีก ในฤดูกาลนี้เรียบร้อยแล้ว หลังได้รับบาดเจ็บหนักกล้ามเนื้อขาฉีกในเกมพบกับชัยนาท ฮอร์นบิล เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ดาวเตะวัย 20 ปีจากโครงการฟ็อกซ์ ฮันท์ ลงสนามเป็นตัวสำรองในเกมที่การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านเสมอกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล 1-1 และได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดทางสโมสรการท่าเรือได้ออกมาแถลงอาการบาดเจ็บของ อนนต์ สมากร โดยระบุว่ากองกลางดาวรุ่งได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อขาด้านหลัง ต้องพักรักษาตัวประมาณ 2-4 สัปดาห์ ทำให้หมดสิทธิลงสนามในศึกโตโยต้า ไทยลีก อีกสามนัดที่เหลือแน่นอนแล้ว

“หลังจากลงสนามในการแข่งขันพบชัยนาท ฮอร์นบิล เกิดอาการบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อขาด้านหลังฝั่งขวา ได้เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจาก MRI รอบที่สอง พบว่า รอยฉีกที่บริเวณใกล้กับจุดเกาะของกล้ามเนื้อสมานตัวมากขึ้น แต่ยังมีอาการเลือดคลั่งบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ แพทย์ระบุว่า ควรพักรักษาตัว พร้อมกับการกายภาพและออกกำลังกาย เพื่อให้แผลสมานตัว ประมาณ 2-4 สัปดาห์” แถลงการณ์จากสโมสรการท่าเรือ เอฟซี

สำหรับ อนนต์ สมากร ย้ายจาก โอเอช ลูเวิน ทีมในลีกเบลเยียม มาอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ในช่วงเลกสองของศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 ลงสนามไปแล้ว 5 นัด

Comments