บัลลินี่ยกย่องสปิริตเฮแบร์ตี้ หลังหยุดเล่นทั้งที่มีโอกาสยิงประตู! (คลิป)

มาร์โก้ บัลลินี่ ปราการหลังลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน ของ ชัยนาท ฮอร์นบิล สโมสรประจำศึกโตโยต้า ไทยลีก ยกย่องความมีน้ำใจนักกีฬาของ เฮแบร์ตี้ เฟร์นานเดส กองหน้าชาวบราซิลของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่แสดงสปิริตหยุดเล่นในขณะที่กองหลังของ นกใหญ่พิฆาต ได้รับบาดเจ็บ ทั้งที่ตัวเองมีโอกาสทำประตูในเกมที่ กิเลนผยอง บุกไปพ่าย ชัยนาท 1-2 พร้อมเชื่อมั่นว่าหาก ชัยนาท รักษาฟอร์มการเล่นได้เหมือนเกมล่าสุด โอกาสอยู่รอดในลีกสูงสุดก็ยังคงเปิดกว้างในช่วง 3 เกมสุดท้าย

กองหลังร่างโย่ง กล่าวกับ fox sports Thailand ถึงจังหวะน่าประทับใจในเกมดังกล่าวว่า “อาการบาดเจ็บของผมไม่ได้ร้ายแรงอะไร มันเป็นแค่อาการตะคริวในช่วงครึ่งหลังเพราะเราวิ่งกันเยอะมากๆในเกมนี้ สำหรับการที่ เฮแบร์ตี้ เฟร์นานเดส ที่หยุดเล่นเมื่อเห็นผมเจ็บอยู่ ทั้งที่เขามีโอกาสจะยิงประตู ผมไม่ได้เจ็บเพราะต้องการถ่วงเวลา เราไม่มีเหตุผลที่จะต้องทำแบบนั้น เพราะเราเป็นฝ่ายตามหลังอยู่”

 

“ผมเคารพในตัวเขามากๆ ผมอยากขอบคุณเขาสำหรับน้ำใจนักกีฬาของเขา ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะหาผู้เล่นที่มีความเป็นมืออาชีพและมีน้ำใจนักกีฬาเหมือนกับ เฮแบร์ตี้ “

 

“ก่อนหน้านี้เราไม่ชนะมาหลายเกมติดต่อกัน นั่นทำให้เราต้องเอาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ให้ได้สถานเดียว ซึ่งเราก็ทำสามารถทำได้ แต่มันจะไม่มีประโยชน์เลยหากเกมต่อไป เราไม่สามารถเอาชนะ พีที ประจวบ ได้ ดังนั้นเราต้องมีสมาธิและรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ต่อไปให้ได้ ซึ่งหากเราโชว์ฟอร์มได้เหมือนเกมที่ผ่านมา ผมเชื่อว่า ชัยนาท จะอยู่รอดในไทยลีกต่อไป”

 

สำหรับ โปรแกรม 3 นัดสุดท้ายของ ชัยนาท ฮอร์นบิล จะบุกไปเยือน ประจวบ ในวันที่ 29 กันยายน ต่อด้วยการเปิดบ้านพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 3 ตุลาคม และนัดสุดท้ายของฤดูกาล จะต้องบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันที่ 7 ตุลาคม 2561

Comments