โดมาก่อน! ราเยวัชเผยเหตุดึงโรลเลอร์แทนต้น

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ได้ทำการทาบทาม ทริสตอง โด เข้ามาติดทีมชาติแทนที่ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพวันที่ 22-25 มีนาคมนี้ แต่กลับแจ้งว่ามีอาการบาดเจ็บก่อน

ทริสตอง โด ลงสนาม 90 นาที และทำได้ 1 ประตูในเกมที่เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชนะ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ทางโดแจ้งว่าเขาได้รับบาดเจ็บจึงไม่สามารถมาแทนนฤบดินทร์ ที่ได้รับบาดเจ็บในเกมที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะราชนาวี 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จึงต้องเรียก ฟิลิป โรลเลอร์ จากราชบุรี มิตรผล เอฟซี แทน

“ตอนแรกเราเรียก ต้น (นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม) เข้ามา แต่หลังจากที่เราทราบว่าเขาเจ็บ เราก็เช็คไปที่ ทริสตอง ก่อน เพราะล่าสุดเราเห็นว่าเขาเล่นเต็ม 90 นาทีและทำประตูได้ด้วย แต่เขาบอกมาว่ามีอาการบาดเจ็บ ทำให้เรามองไปที่ ฟิลิป”

“เราส่งสตาฟฟ์โค้ชไปดูเกมที่ ราชบุรี และเห็นว่า ฟิลิป ทำผลงานได้ดี มีส่วนช่วยทีมชนะโคราชถึง 3-0 ดังนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาคู่ควรกับโอกาสนี้ และทัศนคติของเขายังยอดเยี่ยมเหมือนเดิม” ราเยวัช กล่าวปิดท้าย

ก่อนหน้านี้ ทริสติงโด เคยถอนตัวจากทีมชาติไทยในรายการคิงส์คัพ ปีที่ผ่านมา และเป็นฟิลิป โรลเลอร์ที่มีส่วนร่วมกับแชมป์คิงส์คัพครั้งล่าสุด

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติกาบอง ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่46 รอบแรก วันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Comments