ปีโป้รับสุดเซอร์ไพร์สมิโลให้โอกาสติดทัพช้างศึกสู้คิงส์คัพ

สิโรจน์ ฉัตรทอง กองหน้าร่างยักษ์ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมบิ๊กเนมแห่งเวทีโตโยต้า ไทยลีก ยอมรับว่ารู้สึกประหลาดใจที่ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ให้โอกาสด้วยการเรียกตัวติดธง ช้างศึก ชุดลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ในวันที่ 22 และ 25 มีนาคม 2561 แม้ว่าผลงานกับต้นสังกัดจะยังไม่น่าพอใจก็ตาม พร้อมยืนยันว่าจะขอทุ่มเทและมุ่งมั่นอย่างเต็มที่เพื่อตอบแทนความไว้วางใจของกุนซือชาวเซอร์เบีย

ปีโป้ กล่าวถึงการถูกเรียกตัวมาติดทัพ ช้างศึก ว่า “ยังตื่นเต้นและดีใจทุกครั้งที่ติดทีมชาติคนเป็นล้านๆที่อยากมายืนตรงจุดนี้ ในเมื่อเราเป็นหนึ่งในกี่ล้านคนไม่รู้ ที่ได้รับโอกาส ก็ยังดีใจและภูมิใจเหมือนเดิม ที่สำคัญทำให้ครอบครัวผมมีความสุขด้วย ที่ยังเห็นผมอยู่ในเส้นทางทีมชาติ ผมรู้ครับว่า ผลงานของผมยังไม่ดีเท่าที่ควร ก็ขอบคุณโค้ชครับที่ยังเห็นค่าในตัวผม เห็นความสามารถ หรือ เห็นอะไรในตัวผมที่ยังพอมีประโยชน์กับทีม ถ้ามีโอกาสผมจะพยายามทำให้เต็มที่ ให้เกินคำว่าร้อยเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา”

“ยอมรับว่าติดครั้งนี้เซอร์ไพรส์เหมือนกันเพราะอย่างที่บอก ผลงานในสโมสรผมไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จริงๆเผื่อใจไว้แล้วครับว่าอาจจะไม่ติด ซึ่งถ้าไม่ติดใจริงๆ ก็เข้าใจครับ และ จะพยายามกลับมาใหม่ให้ได้ แต่ในเมื่อยังได้รับโอกาสอยู่ ก็ดีใจครับ ผมอยากบอกว่า ปีโป้ ในวันนั้นกับวันนี้ยังเหมือนเดิมครับ ไม่ว่าใครจะมองยังไง ผมยังภูมิใจเสมอ เมื่อได้รับโอกาสติดทีมชาติ และ การที่โค้ชเชื่อมั่นในตัวผม มันช่วยผมได้มากๆ ก็หวังว่าเราจะป้องกันแชมป์ได้ครับ แม้ครั้งนี้จะหนักกว่า ทุกครั้งที่ผ่านมา” สิโรจน์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติกาบอง ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบแรก วันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Comments