ทุกนัดสำคัญเสมอ! ชนาธิปเผยความรู้สึกหลังซ้อมกับทีมชาติครั้งแรก

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทยจากคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้เปิดเผยความรู้สึกหลังซ้อมครั้งแรก เมื่อเช้าวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อเตรียมทีมชาติไทยทำศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพในวันที่ 22-25 มีนาคม 2561

ชนาธิป นัดล่าสุดเพิ่งโชว์ฟอร์มสุดยอดด้วยการยิง 1 จ่าย 1 ช่วยให้คอนซาโดเลเอาชนะวี-วาเรน นางาซากิ 2-1 ทำให้ทีมคว้า 3 แต้มแรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ และเจ้าตัวยังได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจeนัดนี้อีกด้วย

เพลย์เมกเกอร์วัย 24 ปีได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังซ้อมครั้งแรก ดังนี้

“ดีใจมากครับที่ได้ร่วมฝึกซ้อมกับทีมวันแรก ดีใจที่ได้เจอเพื่อนร่วมทีม คิดถึงเมืองไทย ภูมิใจที่ติดทีมชาติเหมือนเดิมครับ”

“สภาพร่างกายในตอนนี้รู้สึกเหนื่อยล้า เพราะเพิ่งเดินทางมาถึงเมื่อวานนี้ ได้พักผ่อนนิดเดียวและก็มาซ้อมตอนเช้าเลย แต่ไม่มีปัญหาอะไรครับ เราเป็นมืออาชีพ ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้ดีมากครับ เพิ่งยิงประตูได้ มีความสุขมากครับที่ช่วยทีมชนะก่อนกลับมา”

“รายการที่มีธงชาติติดที่หน้าอกทุกนัดมันพิเศษอยู่แล้ว มันเป็นความภูมิใจของนักฟุตบอล ถ้าคุณเล่นฟุตบอลแล้วไม่ได้เล่นทีมชาติ ก็เหมือนคุณไม่ประสบความสำเร็จในการเล่นฟุตบอล”

“มันมีความสุขทุกครั้งมากกว่า ถ้าเรามีชื่อติดทีมชาติ แน่นอนผลการแข่งขันเป็นส่วนหนึ่งที่นักฟุตบอลตั้งเป้าจะเป็นแชมป์ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราควรทำให้ดีที่สุดในแต่ละนัด”

“สำหรับฟุตบอลเราไม่รู้ผลล่วงหน้าหรอก แต่เราจะทำให้เต็มที่ พยายามทำให้แฟนบอลรู้สึกว่าเราสู้ให้ถึงที่สุด”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติกาบอง ในการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบแรก วันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

 

Comments