โอราโฮวัชรับไทยลีกแข็งกว่าที่คิด ชี้ต่อพิฆาตฟอร์มแรงเพราะสปิริตเยี่ยม

อัดนาน โอราโฮวัช ปราการหลังชาวมอนเตเนโกรของ พีที ประจวบ เอฟซี น้องใหม่จอมเซอร์ไพร์สแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก ยอมรับว่าลีกสูงสุดแห่งแดนสยามนั้นแข็งแกร่งกว่าที่ตัวเองจินตนาการเอาไว้ในตอนแรก พร้อมกับยกย่องสปิริตอันยอด เยี่ยมของทัพ ต่อพิฆาต ว่าเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงในเวลานี้

ปราการหลังเจ้าของส่วนสูง 191 เซนติเมตร กล่าวถึงฟอร์มอันยอดเยี่ยมของต้นสังกัดว่า

“เรามีการเตรียมความพร้อมแบบเกมต่อเกม เราทุกคนมีเป้าหมายเดียว นั่นก็คือการทุ่มเททุกอย่างและมุ่งมั่นร้อยเปอร์เซนต์เพื่อทีม พีที ประจวบ เอฟซี คือ ทีมที่ดีมาก นี่คือปีแรกที่ผมย้ายมาเล่นในประเทศไทย ซึ่งการปรับตัวในช่วงแรกอาจมีเรื่องของการสื่อสารเล็กน้อย แต่ตอนนี้ก็ถือทุกอย่างโอเคแล้ว การสื่อสารของเราไม่มีปัญหาใดๆ”

“ก่อนหน้านี้ผมเองก็ไม่คิดว่าไทยลีกจะเต็มไปด้วยผู้เล่นฝีเท้าดีมากมายขนาดนี้ ผู้เล่นที่นี่แข็งแกร่งมาก นอกจากนี้ทีมของเรายังมีโค้ชที่ยอดเยี่ยมทั้งในการวางแผน การวางแท็คติก รวมไปถึงการกระตุ้นผู้เล่นภายในทีม เรามีการพูดคุยกันตลอด เราอยู่กันเหมือนครอบครัว ทั้งโค้ชและนักเตะทุกคน รวมไปถึงแฟนบอลด้วย คนไทยบ้าฟุตบอลมาก สังเกตุได้จากทุกๆเกมจะมีแฟนบอลจำนวนมากที่มาชมเกมในสนาม” อัดนาน กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ พีที ประจวบ เอฟซี จะเปิดรัง สามอ่าว สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 28 มีนาคม 2561 เวลา 17.45 น.

Comments