ยูเซอิอึ้ง “อุ้ม-มุ้ย-เจ” ปรับตัวเจลีกเร็ว

ยูเซอิ โอกาซาวาระ กองกลางชาวญี่ปุ่นของ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ทีมในศึก ไทยลีก 2 เอ็ม-150 แชมเปี้ยนสชิพ เชื่อว่าผู้เล่นทีมชาติไทยชุดใหญ่ทั้ง ธีรศิลป์ แดง ธีราทร บุญมาทัน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะประสบความสำเร็จกับการค้าแข้งในแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมกับยอมรับว่าทั้ง 3 คนสามารถยกระดับให้กับฟุตบอลไทยได้เป็นอย่างดี และน่าจะมีหลายๆสโมสรในแดนซามูไรที่กำลังให้ความสนใจนักเตะไทยอยู่ในตอนนี้

กองกลางจากทัพ นาคามรกต กล่าวถึงผลงานของแข้งไทยในลีกบ้านเกิดของตัวเองว่า

“พวกเขาทั้งสามคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ขนาดผมเองยังรู้สึกประหลาดใจที่พวกเขาปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่า เจลีก จะเป็นลีกที่ยากก็ตาม ผมเชื่อว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จในการค้าแข้งที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ผมเชื่ออย่างนั้น ผมหวังว่าพวกเขาทั้งสามจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้เล่นไทย มุ่งมั่นที่จะไปเล่นญี่ปุ่นมากขึ้นในปีต่อๆไป”

“จริงๆแล้วผู้เล่นชาวญี่ปุ่นยังไม่ค่อยเชื่อมั่นในฝีเท้าของผู้เล่นไทยสักเท่าไหร่ แต่พวกเขาทั้งสามคนทำให้ความคิดเหล่านี้เปลี่ยนไป พวกเขาคือผู้เล่นชั้นยอดที่เข้ามาสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ ซึ่งผมคิดว่าตอนนี้หลายๆสโมสรในญี่ปุ่นก็กำลังให้ความสนใจผู้เล่นจากประเทศไทย ผมคิดว่าผู้เล่นอย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ ปกเกล้า อนันต์ สามารถเล่นในญี่ปุ่นได้ พวกเขามีทั้งเบสิค ทักษะ และความสามารถที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงยิงประตูได้ด้วย”

นอกจากนี้ ห้องเครื่องวัย 29 ปียังคอมเม้นต์ถึงประตูล่าสุดที่ เมสซี่เจ โหม่งทำประตูให้กับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ว่า

“สำหรับประตูล่าสุดที่ ชนาธิป โหม่งใส่ วี-วาเรน นากาซากิ หลายคนยังไม่รู้ว่านั่นคือสโมสรเก่าของผมก่อนจะย้ายมาเล่นในประเทศ สำหรับจังหวะที่ ชนาธิป ยิงได้ ผมคิดฟุตบอลมันต้องมีโชคเข้ามาช่วยด้วย แต่จังหวะนั้น ชนาธิป เคลื่อนที่ได้ดีและจังหวะทุกอย่างมันเข้าทางเขา ก่อนที่เขาจะโหม่งได้”

สำหรับ ยูเซอิ เริ่มเล่นฟุตบอลกับ เอฮิเมะ เอฟซี เมื่อปี 2011 และย้ายไปเล่นให้ วี-วาเรน นางาซากิ ในปี 2013 ก่อนจะย้ายมาหากินในไทยตั้งแต่ปี 2016 กับ นครปฐม เอฟซี ,ศรีสะเกษ เอฟซี ,พีที ประจวบ เอฟซี และในฤดูกาลนี้ ยูเซอิ ย้ายมาเล่นให้ เกษตรศาสตร์ เอฟซี เป็นต้นสังกัดล่าสุด

Comments