จเด็จ มีลาภ : “จุดเปลี่ยนของเกมนี้ คือ สินทวีชัย”

จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เอฟซี ยอมรับว่าจุดเปลี่ยนสำคัญในเกมที่ทีมเปิดบ้านแพ้สุพรรณบุรี เอฟซี 0-2 คือการเซฟของสินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูช้างศึดยุทธหัตถี

สิงห์เจ้าท่าเปิดบ้านพ่ายสุพรรณบุรี เอฟซี 0-2 ซึ่งในเกมนี้ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ของสุพรรณบุรี เอฟซี ออกแรงเซฟลูกยิงของผู้เล่นการท่าเรือหลายจังหวะ ผลการแข่งขันในนัดนี้ทำให้สิงห์เจ้าท่ายังมี 52 คะแนนเท่าเดิม รั้งอันดับที่ 4 ของตาราง ซึ่งหลังจบเกม จเด็จ มีลาภ กุนซือการท่าเรือ เอฟซี ให้สัมภาษณ์ว่า

“ต้องยอมรับว่าสินทวีชัยเซฟสองลูกนั้นคือจุดเปลี่ยนของเกม เซฟได้มหัศจรรย์มาก ยอมรับว่าเราทำไม่ได้เอง พอครึ่งหลังสุพรรณบุกมาสองครั้ง เปลี่ยนเป็นสองประตู เราเสียสมาธิ พอโดนยิงไปแล้วทุกคนลืมที่จะเล่น ไม่มีสติ ไม่ได้นึกถึงรูปแบบการเล่น ทำให้เกมดูมั่วไปหมด”

“เราต้องใส่กองหน้าเพิ่มลงไปเพื่อหวังประตูคืน แต่สุพรรณเล่นเกมรับเนียวแน่นมาก เราพยามเปลี่ยนวิธีการเล่น แต่ไม่ได้ผล สุพรรณมีความตั้งใจสูง เราต้องควบคุมสมาธิให้ดีกว่านี้ เราเสียประตูจากลูกคอร์สมาหลายเกมแล้ว เราต้องเร่งแก้ไขในเกมรับ”

“สามเกมที่เหลือเป็นเกมที่ยาก แต่เด็กทุกคนสู้เต็มที่เพื่อการคว้าอันดับ 3 แต่ฟุตบอลช่วงท้ายฤดูกาลมักมีตัวแปรหลายอย่างทำให้ทีมล้มเหลว บางทีผู้ตัดสินก็ให้ใบเหลืองมั่วไปหมด ทำให้เราเล่นยาก” กุนซือสิงห์เจ้าท่า ทิ้งท้าย

สำหรับการท่าเรือ เอฟซี มีคิวลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก นัดถัดไป บุกไปเยือน ราชนาวี ในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน

Comments