อดุลชี้ช้างศึกได้ประโยชน์จากศึกคิงส์คัพ ชี้ต่างชาติใส่เต็มร้อยแน่

อดุล หละโสะ กองกลาง สุพรรณบุรี เอฟซี แสดงทรรศนะว่าขุนพล ช้างศึก จะได้ประโยชน์จากการเจอกับทีมชั้นนำ ในรายการฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 พร้อมเชื่อว่าการเชิญทีมที่แข็งแกร่งกว่ามาเล่นกับทีมชาติไทยถือเป็นการช่วยยกระดับความสามารถของเราเอง เนื่องจากโปรแกรมถูกบรรจุอยู่ในช่วงฟีฟ่าเดย์ ดังนั้นทีมต่างๆจะมาเล่นอย่างเต็มร้อยแน่นอน

บังดุล กล่าวถึงวิวัฒนาการบอลไทยก่อนศึกคิงส์คัพว่า “สำหรับทีมชาติไทยหากย้อนๆไปเมื่อหลายปีที่แล้ว เมือเจอทีมจากยุโรป มันมีความแตกต่างและความห่างชั้นค่อนข้างเยอะ ทั้งเรื่องของเกรดบอล สปีดบอล ซึ่งผมก็เคยเล่นกับทีมชาติเดนมาร์ก รวมไปถึงชาติจากยุโรปในรายการนี้ ผมคิดว่าระดับฟุตบอลมันค่อนข้างห่างจากนักเตะไทยในตอนนั้น ส่วนระยะหลังผมคิดว่าเราเริ่มที่จะสู้เขาได้ บางครั้งเราสามารถพลิกเอาชนะได้ รูปเกมกับทีมที่เหนือกว่ามันเริ่มสูสีขึ้น เรามีวิธีการที่ พัฒนาขึ้นกว่าเมื่อก่อน ผมคิดว่าในยุคนี้นักเตะไทยพัฒนาขึ้นมาก”

“ทุกครั้งที่ผมได้เล่น คิงส์คัพ ผมรู้สึกภูมิใจ เพราะมันคือรายการที่มีเกียรติสำหรับนักฟุตบอลทุกคน โดยปีนี้เป็นโอกาสที่ดีมากๆที่จะได้เห็นผู้เล่นระดับโลก ที่เล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก รวมถึงสโมสรชั้นนำต่างๆมาโชว์ฝีเท้า ซึ่งผมเชื่อว่าพวกเขาจะมาเล่นแบบเต็มร้อยแน่นอน เพราะมันส่งผลต่อคะแนนสะสมในการจัดอันดับโลกของฟีฟ่า การที่เราได้เจอกับนักเตะเหล่านี้ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องดี เพราะเราจะได้เห็นศักยภาพของพวกเขา ซึ่งรายการ คิงส์คัพ ยังถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วย การที่เรามีนักเตะที่มีชื่อเสียงมาเล่นรายการนี้ มันจะช่วยให้โลกของฟุตบอลรู้จักรายการ คิงส์คัพ มากขึ้น เราต้องเชิญทีมแบบนี้มาบ่อยๆ เพื่อให้นักเตะไทยได้พัฒนา” อดุล กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติกาบอง ในการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบแรก วันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Comments