เชื่อมั่นในศักยภาพ! “กวินทร์”เปิดใจหลังราเยวัชไม่เรียก4แข้งต่างแดนลุยซูซูกิคัพ

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตู โอเอช ลูเวิน กล่าวถึงกรณี มิโลวาน ราเยวัช ตัดสินใจไม่เรียก 4 นักเตะที่ค้าแข้งต่างแดนมาร่วมทัพช้างศึกในรายการ ซูซูกิ คัพ 2018 โดยเชื่อว่าผู้เล่นที่มีอยู่มีศักยภาพพอในการป้องกันแชมป์ครั้งนี้

กุนซือชาวเซอร์เบียตัดสินใจไม่เรียกนักเตะที่ค้าแข้งต่างแดนอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน, ชนาธิป สรงกระสินธ์ รวมถึง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ในศึกซูซูกิ คัพ ปลายปีนี้เนื่องจากไม่ตรงกับช่วงฟีฟ่าเดย์ ทำให้ต้องขาดขุมกำลังหลักถึง 4 ราย

“ด้วยซูซูกิ คัพ ที่ไม่ได้อยู่ในปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ถ้านักเตะที่เล่นในต่างประเทศก็ลำบากที่จะดึงตัวกลับไป แต่ผมยังเชื่อมั่นในศักยภาพของนักเตะทีมชาติไทยว่าทุกคนมีความสามารถเพียงพออยู่แล้ว”

“การไปป้องกันแชมป์ครั้งนี้ไม่ใช่งานง่ายทุกทีมที่จะเจอกับเราไม่ใช่งานง่าย ส่วนสิ่งที่ทีมชาติไทยจะทำได้เดี๋ยวโค้ชก็จะบอกเราเองทุกคนก็คงรู้หน้าที่อยู่แล้วว่าต้องเตรียมตัวยังไง”

นอกจากนี้ยังตอบคำถามถึงนักเตะที่น่าจะถูกตั้งเป็นมือหนึ่งทีมชาติแทนในรายการนี้ว่า “ผมมองว่าให้โค้ชเป็นคนตัดสินใจดีกว่า เพราะส่วนตัวทุกคนมีฝีมือในตำแหน่งของตัวเองอยู่แล้ว”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมสำคัญสองรายการรอยอยู่ ได้แก่ ศึกชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในเดือนพฤศจิกายน และฟุตบอลเอเชียน คัพ ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในเดือนมกราคมปีหน้า

Comments