ราเยวัชเชื่อขาด “โอบาฯ” ไม่ส่งผลต่อช้างศึก

เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีการแถลงข่าวเตรียมพร้อมก่อนที่การแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 จะเริ่มขึ้น ระหวางวันที่ 22-25 มีนาคมนี้

ทาง มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ได้พูดถึงสภาพความพร้อมก่อนเกมที่จะพบกับ ทีมชาติกาบอง ดังนี้

“ทั้งสามทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน คิงส์ คัพ ครั้งนี้ ล้วนเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และไม่ใช่งานง่าย สิ่งสำคัญคือเรามีเป้าหมายที่จะรักษาถ้วยใบนี้ไห้อยู่ในประเทศไทยต่อไป”

“ดูได้จาการแถลงข่าววันนี้ ทั้งสามทีมต่างใช้เฮดโค้ชระดับโลก อีกทั้งฟีฟ่าแรงกิง ของเรายังเป็นรองทุกทีม ซึ่งทุกทีม ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มีเป้าหมายที่ต้องการเอาถ้วยแชมป์คิงส์ คัพ กลับประเทศพวกเขาเหมือนกัน ฉะนั้นทุกทีมจะสู้กันอย่างเต็มที่แน่นอน”

“เราไม่มีอะไรต้องเป็นกังวลในเรื่องของสภาพอากาศ เพราะทุกทีมต้องเล่นในบรรยากาศและสนามเดียวกัน สภาพอากาศที่ร้อนไม่ได้ทำให้เราได้เปรียบ เพราะในประเทศกาบอง ก็มีอุณหภูมิที่สูงเช่นกัน”

“ผู้เล่น 4 คนของเราที่กลับมาจากการไปค้าแข้งต่างประเทศ ล้วนมีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ พร้อมลงสนาม เช่นเดียวกับอีก 19 คนในทีมของเรา ไม่มีใครประสบปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บ ทุกคนพร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้”

“ส่วน ธีราทร (บุญมาทัน) ที่ไม่ได้ลงฝึกซ้อมนั้น เขาได้ขออนุญาตกลับไปทำธุระส่วนตัวที่บ้าน ซึ่งผมเข้าใจเพราะธีราทรเล่นอยู่ในต่างประเทศ เกมกับกาบอง ทุกคนมีสิทธิ์ลงสนามเท่ากันหมด”

ส่วนในประเด็นของปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมกับทีมอย่างกระทันหัน กุนซือชาวเซอร์เบียได้ให้ความเห็นดังนี้

“แม้ว่า กาบอง จะขาดผู้เล่นซูเปอร์สตาร์ (ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง) ไปนั้น แต่ไม่น่าจะส่งผลกระทบอะไรต่อทีมมากนัก เพราะผู้เล่นที่มีอยู่ล้วนเป็นแกนหลักของทีมชาติ “

“เป็นโอกาสที่ดีที่ทั้งเราและเขา จะได้เห็นผู้เล่นหน้าใหม่ ที่ไม่แน่ว่าอาจจะก้าวขึ้นมาเป็น นักเตะระดับโลกในวันข้างหน้าก็ได้ การไม่มี โอบาเมยอง ไม่น่าทำให้เกมนี้ลดคุณภาพลงไป ทุกอย่างที่เราวางแผนไว้ ยังเหมือนเดิม”

“รายการคิงส์ คัพ เป็นโอกาสที่จะได้แจ้งเกิดสตาร์หน้าใหม่ๆ ของแต่ละทีม ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับพวกดาวรุ่งเหล่านั้นว่า จะคว้าโอกาสนั้นไว้ได้หรือเปล่า”

สำหรับการแขังขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติกาบอง จะทำการแข่งขันในวันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวี

 

Comments