“อีก2เกม” ทศพลเชื่อโค้ชแม็คมีโอกาสพาทีเร็กซ์หวนคืนไทยลีก

ปีกตัวเก่งแห่งทัพ เดอะ ทีเร็กซ์ เชื่อมั่นฝีมือ โค้ชแม็ค พาทีมขึ้นไทยลีก ชี้ขอโฟกัสในอีกสองเกมที่เหลือ โดยไม่ต้องสนผลงานคู่อื่น

ทศพล ยอดจันทร์ ปีกตัวเก่งของ ขอนแก่น เอฟซี สโมสรประจำศึกไทยลีก 2 เอ็ม-150 แชมเปี้ยนสชิพ แสดงความเชื่อมั่นในสปิริตทีมและฝีมือของ พัฒนพงษ์ ศรีปราโมช กุนซือของพลพรรค เดอะ ทีเร็กซ์ ว่าจะสามารถพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาลหน้าได้ พร้อมยืนยันขอโฟกัสในเกมของตัวเองไว้ก่อน โดยจะไม่สนใจผลงานแข่งขันของอีกสองทีมอย่าง เชียงใหม่ เอฟซี และ ตราด เอฟซี ที่กำลังมีลุ้นเลื่อนชั้นเช่นกัน

 

ปีกแห่งทัพ ไดโนเสาร์ กล่าวถึง 2 เกมชี้ชะตาการเลื่อนขั้นของต้นสังกัดว่า

 

“สำหรับโปรแกรมที่เหลือของ ขอนแก่น เราจะออกไปเยือน ไทย ฮอนด้า และกลับไปเล่นในบ้านเจอ เชียงใหม่ นัดสุดท้าย โอกาสของ ขอนแก่น ถือว่าเปิดกว้าง ผมคิดว่าถ้าเราเก็บได้สามแต้มได้ทั้งสองเกม ก็ไม่ต้องสนใจอะไรสิ้น เราก็น่าจะเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในไทยลีก เรามีสปิริตและขวัญกำลังใจที่ยอดเยี่ยมในตอนนี้ จุดเด่นของเราคือการเล่นเป็นทีม การต่อบอล การทำหน้าที่ของ โค้ชแม็ค ก็ถือว่าโอเคเลย เพราะมีการเปลี่ยนแปลงกลางฤดูกาล แต่โค้ชก็ยังมีแนวทางชัดเจน และยึดแนวทางเดิมของเรา”

 

 

“ผมคิดว่าเกมสุดท้ายกับ เชียงใหม่ น่าจะเป็นเกมที่สำคัญและมีความหมายมาก แน่นอนว่ามันคือเกมที่เราต้องวัดกับ เชียงใหม่ โดยตรงว่าใครเหมาะสมสำหรับการขึ้นไปเล่นในไทยลีก ก็อยากให้คนขอนแก่น หรือแฟนๆ ขอนแก่น แห่กันมาให้กำลังใจเรากันเยอะ ผมเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ และจะเป็นเกมที่ดีของทั้งสองทีม มาเชียร์กันเยอะๆครับ มาช่วยส่งเสียงกันดังๆ ข่มขวัญทีมเยือนกันหน่อย ส่วนผลงานของตัวเองในฤดูกาลนี้ ก็พอใจในระดับหนึ่งกับฟอร์มของตัวเอง ปีนี้ผมเล่นในตำแหน่งปีกและยิงไปแล้ว 11 ส่วนแอสซิสต์ก็น่าจะ 4 ครั้งถ้าจำไม่ผิด” ทศพล กล่าวทิ้งท้าย

 

สำหรับ โปรแกรมของ ขอนแก่น เอฟซี ในอีกสองเกมที่เหลือในซีซั่นนี้ จะบุกไปเยือน ไทย ฮอนด้า ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 ส่วนเกมสุดท้ายจะเปิดบ้านทำศึก บิ๊กแมตช์ นัดชี้ชะตากับ เชียงใหม่ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561

Comments