ราเยวัชให้สัมภาษณ์กับ AFF : การไม่มี 4 แข้งต่างแดน ส่งผลดีต่อทีมชาติ

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ว่าเป็นผลดีที่ทีมไม่สามารถใช้ตัวหลักที่ค้าแข้งต่างแดนได้ในศึกชิงแชมป์อาเซียนหนนี้

โดยบรรดากำลังหลักที่เล่นในเบลเยี่ยมและญี่ปุ่นอย่าง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีรศิลป์ แดงดา, ธีราทร บุญมาทัน และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะไม่สามารถช่วยทัพ “ช้างศึก” ลงป้องกันแชมป์ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เนื่องจากติดภารกิจกับต้นสังกัด

กุนซือชาวเซิร์บเผยว่า “มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมต่อทีมชาติ เพราะพวกเขากำลังได้รับประสบการณ์เพิ่มขึ้นในระดับอาชีพที่ต่างจากเดิม รวมถึงทุกๆ ด้านที่เกี่ยวกับฟุตบอล”

“แม้อีกนัยหนึ่ง การที่ไม่มีพวกเขาสำหรับ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ถือเป็นความเสียหาย แต่แน่นอนว่ามีนักเตะพรสวรรค์หลายคนที่นี่ ที่เราสามารถพึ่งพาได้”

“เรายังมีเวลาเตรียมตัวสำหรับรายการนี้ ซึ่งโชคดีสำหรับเราที่จะได้นักเตะที่ค้าแข้งต่างแดนมาเล่นให้รายการที่สำคัญที่สุด ซึ่งก็คือเอเชียนคัพ”

ต่อข้อซักถามที่ว่าใครจะเป็นกัปตันทีมในซูซูกิ คัพ เมื่อนักเตะอย่างกวินทร์, ธีรศิลป์ และธีราทร จะไม่สามารถมาร่วมทีมได้ในครั้งนี้ ราเยวัชกล่าวว่า
“เรากำลังชั่งน้ำหนักในเรื่องของความเป็นผู้นำ, ความรับผิดชอบ และอิทธิพลภายในทีม ว่าใครที่ได้รับคามเคารพจากนักเตะคนอื่น เรามักจะหมุนเวียนกัปตันทีม3 คนเสมอ และก่อนจะเริ่มเก็บตัว เราจะทำการตัดสินใจขั้นสุดท้าย ซึ่งหวังว่าจะเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับเราและทีม”

“กัปตันก็เหมือนกับโค้ชในสนาม ดังนั้นนี่จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และเราต้องเลือกอย่างชาญฉลาด”

โดยทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายกับ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และติมอร์ เลสเต ในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ กลุ่ม บี

Comments