กวินทร์ยกเครดิตโทดิชเบื้องหลังเซฟจุดโทษพาช้างศึกเข้าชิงคิงส์คัพ

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูและกัปตันทีมชาติไทย มอบเครดิตให้กับซาซ่า โทดิชข โค้ชผู้รักษาประตูของทีม หลังช่วยเซฟ 2 จุดโทษ ช่วยให้ทีมชาติไทยชนะทีมชาติกาบองในการดวลจุดโทษ 4-2 หลัง 90 นาทีเสมอ 0-0 ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 46 เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยนายทวารจากโอเอช ลูเวิน ได้กล่าวความรู้สึกพาทีมชาติไทยเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ดังนี้

“ผมพยายามทำเต็มที่ และมีสมาธิกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า (ช่วงเซฟจุดโทษ) ดีใจที่สามารถป้องกันจุดโทษช่วยทีมได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องชมผู้เล่นทุกคน สตาฟฟ์ทุกท่าน เราเตรียมทีมกันมาอย่างดี รวมถึงแฟนบอลที่อยู่ข้างสนาม ทุกๆส่วนในวันนี้ต่างทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่”

“แต่ภารกิจของเรายังไม่สิ้นสุด เรายังมีอีกหนึ่งเกมที่สำคัญกว่าเกมนี้ คือนัดชิงชนะเลิศ เราต้องการคว้าแชมป์คิงส์คัพ ในบ้านของเรา”

“การที่ผมไปได้เล่นที่ยุโรปนั้น แม้จะเป็นช่วงเวลาไม่นานแค่ 2 เดือนกว่าๆ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมามากที่สุด คงเป็นเรื่องการต่อสู้ กับจิตใจ เพราะผมต้องไปอยู่ในสโมสรที่ไม่ใช่บ้านของเรา ต้องเจอกับคนที่เก่งกว่า ต้องอดทน และรับความกดดันให้ได้”

ถึงแม้นายทวารลูเวินจะได้ประสบการณ์จากการค้าแข้งในเบลเยี่ยม แต่ก็ยกเครดิตทั้งหมดให้กับซาซ่า โทดิช โค้ชผูู้รั

“ต้องขอบคุณจริงๆที่มอบความไว้วางใจให้กับผม ทำให้ผมเล่นด้วยความสบายใจมากขึ้น อีกอย่างเขาก็สอนอะไรผมหลายๆอย่าง ดังนั้นผลงานที่ออกมา ต้องขอบคุณเขาด้วยครับ”

“เขาเป็นโค้ชที่ดีครับ การที่ผมเซฟจุดโทษได้ ต้องให้เครดิตเขาด้วย เพราะเราก็ทำการบ้านร่วมกัน ช่วยกันอยู่ตลอดครับ” 

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสโลวาเกีย ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Comments