อนุรุทธิ์ นาคาศัย : “ตั้งแต่เลกสอง ผมไม่มีความสุขเลยในการทำทีม”

“เฮียรุท” อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรและผู้จัดการทีม ชัยนาท ฮอร์นบิล ยอมรับว่าปัญหาต่างๆที่ถาโถมเข้ามากลายเป็นอุปสรรคในการทำทีมขณะนี้ นอกจากนั้นยังฝากไปถึงสมาคมฟุตบอลฯให้ช่วยยกระดับผู้ตัดสินให้มีคุณภาพมากขึ้น

นกใหญ่พิฆาตกำลังอยู่ในช่วงวิกฤติเนื่องจากจมอยู่ในโซนอันตราย ไม่ชนะทีมใด 8 นัดติดต่อกันในเกมลีก ซ้ำร้าย เดนนิส อมาโต้ กุนซือใหญ่ของทีมได้รับอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำจนได้รับบาดเจ็บ แถมยังโดนลงโทษแบนห้ามคุมทีมข้างสนามอีกสองนัด ล่าสุด อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรและผู้จัดการทีม ชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ออกมาเปิดใจแบบหมดเปลือกถึงปัญหาต่างๆ รวมไปถึงปัจจัยภายนอกสนาม

“ตอนนี้โค้ชอาจจะมีอาการเครียดสะสม 2-3 เกมหลัง ไม่ใช่ว่าเราเล่นไม่ดี แต่ด้วยเรื่องของโชคชะตา และผู้ตัดสิน นัดเจอท่าเรือ เราได้มีการร้องเรียน ไปแล้ว 3 เหตุการณ์ บางครั้งเราควรได้ 3 แต้ม ก็เหลือแค่ 1 แต้ม นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น

“โอกาสนี้ผมขอใช้เวทีนี้ เรียนท่านายกสมาคมฯ ช่วยดูแลในเรื่องของการตัดสินของผู้ตัดสิน ถึงแม้ชัยนาทจะเป็นทีมเล็ก  แต่เราเจอปัญหาภายนอกที่คุมไม่ได้”

“ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ทำให้เราเสียแต้มไปง่ายๆ อย่างที่เห็นนโยบายของท่านนายกเน้น เรื่อง ความยุติธรรม  หลายๆอย่างทำดี ต้องของชื่นชม แต่เรื่องผู้ตัดสินยังไม่พัฒนามากนัก อาจทำให้ศรัทธาจากแฟนบอลน้อยลง”

“ที่เหลืออีก 4 นัด เป็นเกมที่หนักมาก เราต้องสู้ให้ถึงที่สุด เพื่อหนีโซนอันตราย ทีมเราจะร่วมใจกัน ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แสดงให้ทุกคนเห็น เพราะแต่เเรกเราถูกมองว่าต้องเป็นทีมที่ตกชั้น แต่เรื่องของการตกชั้น 5 ทีม ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่เราก็ยอมรับ อยากฝากถึงสมาคมฯ ว่าถึงแม้ตอนนี้จะเปลี่ยนแปลงไม่ได้ อยากให้ดูสิ่งที่สากลทำ ไม่มีที่ไหนตกชั้น 5 ทีม ทุกทีมกดดันหมด

“เลก 2 มาผมไม่มีความสุขเลยในการทำทีม กดดันทุดนัด เป็นสิ่งที่ต้องยอมรับ ว่ามันเหนื่อยจริงๆ”

“ถึงแม้มันจะสนุกขึ้นก็ตาม แต่อย่างไรก็ตามเราก็จะสู้จนวินาทีสุดท้าย” ผู้จัดการทีมนกใหญ่พิฆาต ทิ้งท้าย

สำหรับ ชัยนาท ฮอร์นบิล มีคิวลงเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก เปิดสนามเขาพลอง สเตเดี้ยม พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน เวลา 19.00 น.

Comments