สามแต้มเท่านั้น! บุรีรัมย์หวังทุบโปลิศ เทโร ปิดจ็อบแชมป์ไทยลีก

สิริชัย กิโมโต ผู้ช่วยผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับรู้สึกผิดหวังที่ทีมกระเด็นตกรอบรองชนะเลิศศึกโตโยต้า ลีกคัพ แต่ขอกลับมามุ่งมั่นเก็บสามแต้มเหนือเทโรในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้ เพื่อเป็นแชมป์โตโยต้า ไทยลีกให้ได้

ปราสาทสายฟ้าเพิ่งตกรอบรองชนะเลิศ ศึกโตโยต้า ลีกคัพ หลังแพ้บางกอกกล๊าส เอฟซี 1-2 มีคิวลงเล่นเกมลีกสุดสัปดาห์นี้ เปิดบ้านพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ถ้าหากเก็บชัยชนะได้พวกเขาจะคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก มาครองได้ทันที ซึ่ง สิริชัย กิโมโต ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เผยถึงสภาพความพร้อมของทีมว่า

“สำหรับแมตช์นี้เราเปิดบ้านพบการมาเยือนของ โปลิศเทโร เราจะไม่มี ชิติพัทธ์ แทนกลาง ที่ติดโทษแบน จากการสะสมใบเหลืองครบ 4 ใบ รวมถึง สุภโชค สารชาติ ที่อาจจะต้องเช็คความฟิต หลังจากที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยจากแมตช์เมื่อวานนี้ที่เราพ่ายให้กับบีจี ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าลีก คัพ”

“หลังจากพ่ายบีจี สำหรับเราก็ผิดหวังตกรอบรองชนะเลิศในลีกคัพ แต่มันก็เป็นฟุตบอลเกมหนึ่งที่เราเล่นไม่ดีเท่าฝั่งหนึ่ง อีกฝั่งสามารถยิงประตูได้มากกว่าเรา เราต้องยอมรับตรงนี้ และมุ่งมั่นไปที่การเก็บ 3 แต้มในวันเสาร์นี้ เพื่อเป้าหมายสูงสุดของเราในการเป็นแชมป์ไทยลีกปีนี้”

“อย่างไรก็ตาม เทโรเป็นทีมหนึ่งที่เราไม่สามารถเก็บครบ 6 คะแนนไปกลับได้ในหลายฤดูกาลที่ผ่านมา ในเลกแรกเราทำสำเร็จในการเก็บ 3 แต้มมาได้แล้ว ดังนั้นในปีนี้เราจะพยายามเก็บให้ครบ 6 แต้มจากเทโรให้ได้เพื่อรับประกันการเป็นแชมป์ไทยลีก” ผู้ช่วยผู้จัดการทีมปราสาทสายฟ้า ทิ้งท้าย

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านทำศึกโตโยต้า ไทยลีก พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 22 กันยายน เวลา 20.00 น.

Comments